Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

TRONG TƯƠNG LAI CON SẼ LÀM MỘT CÔNG VIỆC CHƯA TỪNG TỒN TẠI?

29/04/2020 cms

Một nghiên cứu cho thấy 65% trẻ nhỏ bắt đầu đi học trong năm nay khi ra trường sẽ đi làm những công việc chưa hề tồn tại trong thời đại hiện nay. Nếu vậy, liệu những gì con học được trong suốt những năm tháng trước khi ra trường là hoàn toàn phí phạm?

👉 Hãy cùng CMSedu theo dõi câu chuyện sau đây nhé:

Chắc nhiều ba mẹ đều biết đến nền tảng chia sẻ video được sử dụng phổ biến trên thế giới Vimeo. Nhưng ít ai biết đến người sáng lập và thiết kế của Vimeo là Zach Klein.

Khi Zach mới chỉ là một cậu bé 11 tuổi, anh đã thích việc thiết kế các trang web và chơi trò chơi Sim City. Ở thời đó, người lớn đều cho rằng những kĩ năng này đều vô giá trị. Chính Zach cũng đã nghĩ như thế và cảm thấy rất tội lỗi vì mình sử dụng máy tính quá nhiều cho những hoạt động vô bổ. Anh dừng việc thiết kế trang web và chuyển sang dành nhiều thời gian hơn cho thể thao.

Cho đến khi Zach vào đại học, anh cần tiền để trang trải chi phí học tập của mình. Lúc này Zach quay trở lại với sở thích trước đó của mình và kiếm được tiền nhờ thiết kế web cho các doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, Zach đã kết hợp với 1 vài người khác, chuyển tới New York và kiếm sống nhờ vào internet. 3 năm sau, vào năm 2007, Zach và đồng đội đã thành công bán Vimeo cho một công ty lớn vào thời điểm ấy.

🍀 Và điều mà Zach Klein đã nhận ra là gì?

Niềm đam mê mà anh tự phát triển một cách thầm lặng, mà không được ba mẹ hay thầy cô nhận ra ấy, đã cho thấy giá trị lớn lao ngoài sức tưởng tượng mà nó đem lại cho nền kinh tế 10 năm sau đó, và tạo ra ảnh hưởng lớn đến nhiều bạn trẻ có tham vọng hiện nay.

📌 Ba mẹ ơi, thời đại mà con đang trưởng thành và khi con tốt nghiệp sẽ sống ấy là nơi mà con có thể biến đam mê, ước mơ tưởng như vô bổ thành hiện thực, đem lại thành công và hạnh phúc cho bản thân con.

Điều có thể hỗ trợ tốt nhất cho con chính là năng lực tư duy toàn diện vững chắc và khả năng sáng tạo linh hoạt. Con sẽ liên tục khám phá, thử nghiệm, thất bại và trưởng thành. Hãy cho con sự tự tin và nền tảng để không bao giờ sợ hãi học hỏi và không bao giờ chỉ dừng lại ở việc áp dụng những điều đã học được, mà sẽ phát triển các kiến thức ấy phục vụ cho mục đích của mình, ba mẹ nhé.

Vì biết đâu những công việc đang rất hot và ổn định bây giờ, 10 năm sau không còn tồn tại nữa thì sao!

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.