fbpx
Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

“BLACK HOLE” – CHƯƠNG TRÌNH HỌC CÙNG CON LỚN LÊN

05/09/2022 cms

Chúng ta đều biết rằng trẻ em ở độ tuổi đi học (từ 7 đến 11 tuổi) suy nghĩ có hệ thống về nhiều chủ đề dễ dàng hơn so với trẻ mẫu giáo. Trẻ ở lứa tuổi này có siêu nhận thức nhạy bén hơn, có cảm nhận về thế giới nội tâm của chính chúng. Vậy nên thế hệ trẻ này ngày càng trở nên có kỹ năng giải quyết vấn đề.

Làm thế nào để con trẻ có thể phát triển tư duy một cách có hệ thống và giải quyết vấn đề một cách gãy gọn? Nhiều cha mẹ đã rèn luyện cho con bằng cách đưa con đi học nhiều bộ môn năng khiếu khác nhau, có người lại đưa con đi trải nghiệm nhiều để tăng vốn hiểu biết của con nhưng cũng có những bậc phụ huynh vẫn chưa thể đưa ra giải pháp phù hợp để giúp con phát triển bản thân. Thấu hiểu tâm tư của nhiều bậc phụ huynh, CMS đem đến cho trẻ em Việt Nam chương trình Black Hole dành cho trẻ từ 7 – 11 tuổi. Đúng với cái tên, chương trình giống như một “hố đen vũ trụ” giúp các con thu nạp kiến thức mà trong đó sử dụng các hoạt động liên quan đến toán học để giúp con phát triển tư duy.

Các lớp học Black Hole được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục Hàn Quốc, áp dụng cho các trung tâm bồi dưỡi tài năng trên toàn thế giới. Các học sinh đến với chương trình Black Hole sẽ được tiếp cận với phương pháp học tiên tiến, sử dụng bộ môn toán làm công cụ để giúp các con suy nghĩ logic, từ đó có thể áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, việc rèn luyện suy luận bằng bộ môn Toán còn có thể giúp các bé áp dụng cách tư duy vào các môn học khác, hỗ trợ các bé phát triển toàn diện hơn.

CSM không dạy con đúng sai, CMS dạy con tư duy
Đến với chương trình Black Hole, các bạn nhỏ sẽ được tiếp cận với phương pháp học tiên tiến, phát triển tư duy và sáng tạo qua việc học toán. Chương trình này sẽ bám sát với các bài học trên lớp các con với 6 chủ đề, vậy nên việc các con có thể tiếp thu và ôn tập là điều cực kì dễ dàng. Đặc biệt, Black Hole còn dạy cho các con về những kiến thức hỗ trợ rất nhiều cho việc học sau này như: hình học không gian; lý luận, xác xuất, số liệu, thống kê…

Không chỉ vậy, các cô giáo còn sử dụng “các câu hỏi gợi mở” giúp các bạn tăng khả năng tư duy phản biện; phát triển kĩ năng xã hội như giải quyết vấn đề trong đời sống một cách sáng tạo; tăng cường kỹ năng thảo luận và làm việc nhóm; xây dựng sự hứng thú trong học tập của các bé thông qua nhiều chủ đề hấp dẫn, phù hợp với từng cấp độ và đa dạng về tất cả lĩnh vực.


Thêm vào đó, kết quả học tập của các con tại CMS không phải là điều quan trọng nhất. Điều mà CMS quan tâm đó chính là các con có cảm thấy hứng thú mỗi khi đi học không? Các con đã học được gì? Đã được trải nghiểm điều gì thông qua các bài giảng? Hiểu được bao nhiêu trong mỗi buổi lên lớp của các cô? Việc không đặt nặng kết quả học tập sẽ giúp các con tự do phát triển, không ngại sai, dám nói ra ý kiến của mình, khiến các con không cảm thấy “ngại đi học” hay “sợ đi học”. Các giáo viên tại trung tâm sẽ tập trung giúp các con khám phá bản thân và phát triển kỹ năng tư duy, khả năng sáng tạo.

“Học mà chơi, chơi mà học”
Các con đã đi học từ sáng tới chiều ở trên trường, vậy làm thế nào khiến các con cảm thấy hứng thú với việc học, không cảm thấy mệt mỏi và nặng nề khi bước vào lớp học của CMS. Đến với chương trình học Black Hole, các con không chỉ học toán một cách khô khan thông qua các bài giảng thông thường như nhiều lớp học khác các bạn nhỏ sẽ được chơi cùng những bộ học siêu thu hút và hấp dẫn. Những bộ trò chơi này có thể tạo sự hào hứng cho các con khi đi học, khiến các con cảm thấy “học mà chơi, chơi mà học”.

Các bộ học cụ của CMS mang tính thực hành cao, giúp các con phát triển khả năng phản ứng nhanh nhạy và tư duy sắc bén. Hơn nữa, những trò chơi mang tính chiến thuật sẽ giúp các con thực sự phải cố gắng để “phá đảo” và khơi dậy sự ham muốn chinh phục chiến thắng của các con.

110 phút với nhiều kiến thức bổ ích và vui nhộn
Một buổi học của Black Hole sẽ diễn ra trong vòng 110 phút. Buổi học sẽ chia ra thành 4 phần khác nhau bao gồm: tìm ý tưởng, thiết lập nguyên tắc, giải quyết vấn đề và tổng kết.
Đầu tiên, để các bé nhớ được những gì đã được học ở buổi trước các giáo viên sẽ có bài kiểm tra bài tập và khởi động não bộ để chuẩn bị cho bài học tiếp theo. Những bài học mới sẽ bắt đầu bằng các câu hỏi gợi mở, kích thích trí tò mò và các hoạt động trải nghiệm sẽ nằm trong phần “Tìm ý tưởng”. Ở phần “Xây dựng các nguyên tắc” các giáo viên sẽ sử dụng các học cụ, câu đố cùng các trò chơi chiến thuật, các hoạt động trải nghiệm để giúp các con khám phá kiến thức. Đây là phần chính của mỗi buổi học giúp các con thử nghiệm ý tưởng, đưa ra những ý kiến của mình giúp các con có cái nhìn trực quan hơn về mỗi bài học.

Sau khi khám phá kiến thức, các bạn nhỏ sẽ học cách giải quyết các vấn đề theo từng bước, mở rộng các ý tưởng và phát triển khả năng giải quyết vấn đề một cách sáng tạo qua phần “Giải quyết vấn đề”. Ở cuối mỗi buổi học, các con sẽ có 10 phút để ôn tập lại những khái niệm đã được học và được các cô giáo hướng dẫn bài tập về nhà giúp các con có thể tự tin làm bài tập và giải quyết các vấn đề khó trong những tình huống thực tế.

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.