Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

NHỜ COVID-19, MÌNH CÓ ĐƯỢC GÌ?

20/03/2020 cms

Bên cạnh những lo toan, nỗi hoang mang thường trực về khả năng lây nhiễm, công việc của người lớn, việc học tập của trẻ con…, chúng ta cũng có được nhiều điều tích cực từ khủng hoảng mang tên Covid-19 nếu nhìn một cách tích cực.

🍀 Ba mẹ có nhiều thời gian Ở BÊN CON hơn
Ở nhà nhiều hơn, cũng là ở bên con nhiều hơn. Liệu còn có khoảng thời gian nào kể từ khi con mới chỉ lọt lòng mà ba mẹ lại có nhiều thời gian để chơi đùa, trải nghiệm và gắn kết cùng con nhiều đến vậy?
Trong lúc hi vọng thời gian dịch bệnh kết thúc, ba mẹ hãy cố gắng tận dụng tối đa khoảng thời gian này để tạo nên những kí ức hạnh phúc và quý giá nhé.

🍀 Ba mẹ có cơ hội THAM GIA CÙNG CON trong học tập
Thay vì đến lớp, con học online tại nhà.
Thay vì hỏi cô giáo, con tìm đến ba mẹ để đặt ra những thắc mắc mỗi ngày.
Thay vì học nhóm cùng bạn bè, con khám phá kiến thức cùng ba mẹ.

Câu hỏi con học được gì, học như nào, cảm thấy sao mỗi ngày có phải đã dễ giải đáp hơn rất nhiều rồi phải không ạ?

🍀 Ba mẹ KẾT NỐI & HIỂU CON hơn
Đứa trẻ nào cũng mong muốn là ba mẹ thấu hiểu mình hơn, có nhiều sự kết nối với mình nhiều hơn. Hãy tạo ra thật nhiều hoạt động mà ba mẹ và con có thể cùng tham gia mỗi ngày, thông qua đó ba mẹ có thể hiểu thêm rất nhiều điều về các con đấy ạ.
Ví dụ như con rất thích và có năng khiếu nấu ăn, hay con đặc biệt yêu thích môn Toán, hay đơn giản là con thích nghe những câu chuyện trong Thần thoại Hy Lạp vô cùng…

💝💝 Để ba mẹ có thêm gợi ý về các hoạt động giúp con phát triển tư duy hơn, CMSedu xin dành tặng bộ sách “GIÚP CON PHÁT TRIỂN TƯ DUY LOGIC”
>>> Inbox cú pháp “Nhận sách” để CMSedu gửi sách hoàn toàn miễn phí nhé!

Comments

Chia sẻ khác
Tại sao nhiều người học giỏi ra đời lại chật vật kiếm sống, không thành công, làm sếp lớn?

Câu cửa miệng “đang bận học” dường như đã đánh mất khá nhiều thời gian và cơ hội sau này của những người học giỏi. Bởi họ chỉ biết tiếp thu kiến thức mà lại không hề áp dụng thực hành, luyện tập để nâng cao kĩ năng.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.