Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

KỸ NĂNG THIẾT YẾU CHO TƯƠNG LAI CỦA CON

02/03/2020 cms

KỸ NĂNG THIẾT YẾU CHO TƯƠNG LAI CỦA CON KHÔNG PHẢI BA MẸ NÀO CŨNG BIẾT

Những năm đầu đời là khoảng thời gian định hình tính cách con người, bởi vậy nên con cần được học hỏi và hình thành những kĩ năng nhất định để có thể khỏe mạnh, hạnh phúc hơn trong tương lai.

Có những kĩ năng không phải ba mẹ nào cũng biết:
1. Dọn dẹp
Trật tự và vệ sinh là hai điều không thể thiếu trong cuộc sống. Ngoài việc mang lại cuộc sống lành mạnh, lau chùi, dọn dẹp còn giúp quá trình hoạt động tinh thần có cấu trúc và tổ chức hơn.

2. Năng lực tư duy
Việc hình thành, phát triển năng lực tư duy tốt cho não bộ của trẻ, giúp chúng xử lý mọi chuyện dễ dàng hơn. Một nghiên cứu cho thấy con người có một hệ thống định vị bên trong, tạo ra mạng lưới tế bào thần kinh. Khi con người học hỏi, hệ thống này nuôi dưỡng tư duy định hướng, giúp não lập các tuyến kế hoạch, cải thiện quá trình đưa ra quyết định.

3. Biểu đạt cảm xúc
Không ai trưởng thành mà không trải qua những cảm xúc tiêu cực. Tuy nhiên, những khó chịu như vậy có thể tránh được nếu ba mẹ dạy con cách xác định các cảm xúc này, biểu đạt nó để người lớn hiểu. Trí thông minh cảm xúc sẽ giúp con đưa ra quyết định, phản ứng phù hợp với từng tình huống hơn.

4. Thư giãn
Trẻ con cũng có những áp lực về học tập, mối quan hệ với người xung quanh. Vì thế, ba mẹ cần dạy con tầm quan trọng của nghỉ ngơi, tìm khoảnh khắc phù hợp để vui chơi, giải tỏa căng thẳng.

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.