fbpx
Góc báo chí Tin tức & Sự kiện

Gặp gỡ cậu bé đa tài “yêu toán, thích nghệ thuật và đam mê thể thao” cùng loạt thành tích đáng nể

28/04/2021 cms

“Cô ơi con lại vừa giành được huy chương này! Cô là người đầu tiên được thấy huy chương này của con đấy!”

Cậu bé ấy chính là Dương Hải Nguyên, học sinh lớp 4A4 trường Tiểu học Kim Đồng, Hà Nội và là học sinh lớp Sun 2 chương trình Black Hole tại CMS Edu Trung Kính. Nguyên là niềm tự hào của các bạn học sinh tại trường Tiểu học Kim Đồng và là tấm gương cho rất nhiều học sinh khác tại CMS Edu.

Từ nhỏ, Hải Nguyên đã rất ham mê đọc sách. Mỗi khi rảnh cậu bé cũng hay thường lấy sách ra đọc, trong đó ba thể loại sách mà Nguyên yêu thích nhất là sách toán học, sách cờ vua và sách khoa học. Nguyên đặc biệt rất thích chia sẻ hoặc kể lại nội dung những cuốn sách hay mình đọc được cho người khác.

Gặp gỡ cậu bé đa tài “yêu toán, thích nghệ thuật và đam mê thể thao cùng loạt thành tích đáng nể - Ảnh 1.
Hải Nguyên và mẹ tại sự kiện Vinh danh và trao chứng chỉ cho học sinh CMS Edu

Đại diện Hội đồng Đội Quận Ba Đình tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Đại hội “Cháu ngoan Bác Hồ, Chủ nhân Thăng Long” thành phố Hà Nội lần thứ XIV, năm 2020 là sự kiện vinh danh học sinh Thủ đô có thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc giai đoạn 2015 – 2020.

Đại hội tổ chức 5 năm một lần, nằm trong chuỗi sự kiện trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Lễ tuyên dương diễn ra trang trọng, đặc biệt còn có sự tham dự của Phó Thủ tướng, Bí thư Thành uỷ Vương Đình Huệ (nay là Chủ tịch Quốc hội). Tại đây, Hải Nguyên vinh dự là một trong bốn đại diện của học sinh Tiểu học quận Ba Đình và là thiếu nhi nhỏ tuổi nhất tham gia Đại hội.

Gặp gỡ cậu bé đa tài “yêu toán, thích nghệ thuật và đam mê thể thao cùng loạt thành tích đáng nể - Ảnh 2.
Hải Nguyên (ngoài cùng bên phải) là thiếu nhi nhỏ tuổi nhất tham dự Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV

Hải Nguyên và những tấm huy chương Toán học

Trong buổi vinh danh và trao chứng chỉ cho học sinh CMS Edu vừa diễn ra, Hải Nguyên và mẹ vinh dự được lên sân khấu đại diện cho phụ huynh và học sinh của CMS Edu. Trên sân khấu, khi được hỏi về thành tích của mình Hải Nguyên thậm chí còn liệt kê thiếu vì số lượng huy chương tính đến hiện tại đã quá nhiều.

Khi được hỏi ước mơ của Hải Nguyên là gì, thật bất ngờ khi cậu bé với hàng tá huy chương Toán học lại chỉ ước mơ đỗ vào Trường Hà Nội Amstesdam.

Nói về học trò đa tài của mình, cô Nguyễn Minh Phương – Giáo viên chủ nhiệm của Hải Nguyên tại CMS Edu chia sẻ đầy tự hào: “Không chỉ riêng cô đâu mà các thầy cô khác ở CMS Edu cũng quan sát và nhận thấy con là cậu bé thông minh, ngoan ngoãn và cực kỳ lễ phép. Trong lớp con rất năng nổ và luôn giúp đỡ các bạn. Dù con học nhanh nhưng con vẫn khiêm tốn và không bao giờ tỏ ra mình hơn các bạn, vậy nên Hải Nguyên luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý.”

Gặp gỡ cậu bé đa tài “yêu toán, thích nghệ thuật và đam mê thể thao cùng loạt thành tích đáng nể - Ảnh 3.
Hải Nguyên cùng các bạn học sinh xuất sắc của CMS Edu.

Tuy còn rất nhỏ song Dương Hải Nguyên đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong các cuộc thi tư duy Toán học trong nước và quốc tế như: Huy chương Bạc (Kỳ thi Toán Quốc tế HKIMO và World Time); Huy chương Bạc (Kỳ thi Tìm kiếm tài năng Toán học – IKMC); Huy chương Đồng (Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ – AMO); Huy chương Đồng (Kỳ thi Toán học Úc – AMC); Giải Vàng Vòng 1 (Asmo) và Huy chương đồng Vòng 2 (Kỳ thi Olympic Toán, Khoa học và Tiếng Anh Quốc tế); Huy chương Vàng (Kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh Seamo 2020); Huy chương Bạc (Kỳ thi Toán học Singapore Châu Á Sasmo 2020); Huy chương Vàng (Kỳ thi Tìm kiếm tài năng toán học ITMC 7); Giải Bạc (Kỳ thi Toán học Úc AMC); Hạng Giỏi top 30 học sinh K4 toàn quốc có điểm cao nhất (Kỳ thi Thách thức Tư duy Thuật toán Bebras 2021)…

Ngoài Toán, Hải Nguyên rất yêu thể thao và các môn nghệ thuật. Hải Nguyên từng giành được rất nhiều giải thưởng về cờ vua, cờ tướng và vẽ như: Huy chương Vàng đồng đội môn cờ vua, cờ tướng cấp Quận; Huy chương Đồng cờ vua, cờ tướng cá nhân cấp Quận; Giải Nhì Quận vẽ tranh Em yêu Hà Nội.

Theo: Afamily

>> Xem bài viết gốc tại đây

Comments

Bài viết khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.