fbpx
Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

CON CẦN HỌC GÌ, BIẾT GÌ ĐỂ KHÔNG “THẤT NGHIỆP” KHI RA TRƯỜNG?

12/01/2020 cms
Bảng xếp hạng chất lượng giáo dục đào tạo của 140 quốc gia của Diễn đàn Kinh tế Thế giới xếp hạng Việt Nam đứng thứ 128/140 về kỹ năng của nguồn nhân lực khi ra trường.

Nhiều năm làm tư vấn chiến lược và quản lý đội ngũ nhân sự đến từ nhiều quốc gia, ông Nguyễn Lương Hiền, Phó Tổng giám đốc PricewaterhouseCoopers Việt Nam thẳng thắn chỉ ra thực tế rằng nhân sự người Việt, mặc dù có kiến thức chuyên môn khá vững nhưng thường thua kém so với đồng nghiệp quốc tế về các kỹ năng mềm.

Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc Điều hành Navigos Search, công ty tư vấn tuyển dụng nhân sự hàng đầu ở Việt Nam cho biết: “Trừ một số ngành đặc thù, hầu hết các doanh nghiệp đều không quan tâm nhân sự xuất phát điểm học gì vì họ sẵn sàng đào tạo lại. Về căn bản, doanh nghiệp chú trọng tìm kiếm nhân sự có khả năng thích ứng, ham học hỏi, thái độ tích cực, kỹ năng giải quyết vấn đề…”.

Hơn lúc nào hết, đã đến lúc, giáo dục cần thay đổi căn bản cách tiếp cận truyền thống. Thay vì chăm chăm vào việc “dạy chữ”, dạy kiến thức, nhà trường cần trang bị cho sinh viên nền tảng tư duy, kĩ năng và thái độ đúng đắn để họ có thể thích ứng với cuộc sống vốn đầy áp lực, biến động và bất định bên ngoài cánh cửa trường đại học.

Năng lực tư duy toàn diện, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề, khả năng đối mặt và vượt qua các thách thức trong cuộc sống, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng ngôn ngữ,… và còn nhiều kỹ năng khác mà học sinh Việt Nam không được rèn luyện và phát triển từ khi còn nhỏ cho đến lúc ra trường.

Bởi vậy việc đem đến cho con một môi trường phù hợp cùng cơ hội để phát huy tối đa năng lực tư duy sáng tạo của con là điều cần thiết với các ba mẹ trong thời đại 4.0.

CMSedu là chương trình giáo dục phát triển năng lực tư duy cho trẻ mầm non và tiểu học hàng đầu thế giới:
– Hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới
– Nội dung chương trình được thiết kế bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu đến từ Mỹ và Hàn Quốc
– Phương pháp giảng dạy ưu việt cùng các học cụ trực quan khuyến khích phát triển toàn diện Kiến thức – Kĩ năng – Thái độ và Tư duy sáng tạo.

Cho con kiểm tra năng lực tư duy miễn phí với bài Test tiêu chuẩn Quốc tế – Độc quyền bởi CMSedu dành cho trẻ 6-11 tuổi.

Đăng ký tại link: https://cmsedu.vn/nangluctuduy/

Comments

Chia sẻ khác
Tại sao nhiều người học giỏi ra đời lại chật vật kiếm sống, không thành công, làm sếp lớn?

Câu cửa miệng “đang bận học” dường như đã đánh mất khá nhiều thời gian và cơ hội sau này của những người học giỏi. Bởi họ chỉ biết tiếp thu kiến thức mà lại không hề áp dụng thực hành, luyện tập để nâng cao kĩ năng.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.