fbpx
Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

CMS – con đường không trải hoa hồng

13/07/2018 cms
CMS – Con đường không trải hoa hồng nhưng sẽ đầy khát khao, thú vị trong hành trình khám phá.

Quan điểm giáo dục của CMS là “Thử”. Không chỉ là giải toán, CMS thử thách học sinh với các tình huống “có vấn đề” và hướng dẫn trẻ giải quyết bằng bằng phương pháp thử đúng/ sai, sai – làm lại… Ở đây “Đúng” không hẳn là mục đích chính mà chỉ là một phần nhỏ trong cả quá trình.

Trẻ thử: nếu sai động viên trẻ thử tiếp, có thể lại sai rồi rút kinh nghiệm, quyết tâm thử lại cho đến khi đúng thì thôi… Từ quá trình đó, dần dần các con có được tính kiên trì, nhẫn nại, nắm bắt được các “quy luật”. Thay vì cứ lao vào giải toán theo “bản năng”, các con sẽ được “tĩnh” lại, suy nghĩ sâu hơn, biết cách suy nghĩ có chiến lược, từ đó phát triển tư duy theo chiều sâu.

Học ở CMS có một điều thú vị: kết quả đúng có lúc là một đáp án, có lúc lại là nhiều đáp án. Điều này phá vỡ cách tư duy theo “quán tính” của trẻ. Càng học lên lớp cao, học sinh càng có thói quen dừng lại, không khám phá nữa khi đã tìm được kết quả đúng. Thói quen này sẽ ngăn cản sự tư duy và tạo thành lối mòn dẫn tới thui chột sự sáng tạo, để phá vỡ lối mòn trong tương lai là một việc không hề dễ dàng. Vì lẽ đó, giáo dục sớm “có chiến lược” là điều hết sức quan trọng và ý nghĩa tác động dài lâu.

Ở CMS, trẻ không có sai hoàn toàn và đúng hoàn toàn. Ở đây các con dần từng bước phát triển, đi con đường của chính mình, con là người tự chủ còn người lớn – giáo viên chỉ là người dẫn đường và hỗ trợ.

Xin mời quý phụ huynh và các con trải nghiệm một bài toán nhỏ trong chương trình Bright IG – Đáp án mời cả nhà theo dõi trên fanpage chính thức của CMS vào sáng thứ 2 tuần sau nhé.

Link fanpage: https://www.facebook.com/CMSeduvietnam/

Rô bốt đi theo các nút đi thẳng, sang trái, sang phải. Mỗi nút robot chỉ tiến lên 1 ô. Nếu bấm các nút như hình bên dưới, thì hiện giờ robot ở đâu? (Đây là vấn đề dành  cho học sinh lớp 1 – giúp học sinh xác định trái – phải trong không gian và bước đầu học cách nhận diện bản đồ).

Tại CMS các kiến thức luôn được lồng ghép sáng tạo trong những nội dung thu hút trẻ

 

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.