Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

4 SUY NGHĨ SAI LẦM VỀ PHƯƠNG PHÁP HỌC ONLINE

25/08/2021 cms
Giáo dục online là xu hướng phổ biến và tất yếu trên toàn thế giới. Tại Mỹ, năm 2013, có khoảng 5,3 triệu học viên đang theo học ít nhất một khóa học trực tuyến.
Tuy nhiên, nếu chính Ba Mẹ là người đang cân nhắc có nên đăng ký một khóa học online cho con thì hãy đọc 4 sự thật về phương pháp học online dưới đây.
1. HỌC ONLINE QUÁ DỄ 
▪️ Nếu Phụ huynh nghĩ rằng các khóa học online rất dễ, đó là một sai lầm. Sự thật là để hoàn thành mỗi bài học trong chương trình học online cũng không dễ dàng gì hơn so với cách học thông thường.
▪️ Học online cho học sinh sự linh động và tự chủ, tuy nhiên, nó cũng bao gồm thử thách đi kèm, học sinh vẫn được giao bài tập ôn tập, vẫn bị kiểm tra bài cũ bất cứ lúc nào trong buổi học…
2. HỌC ONLINE KHÔNG CHẤT LƯỢNG
▪️ Sự thật là chất lượng hay không, không nằm ở phương pháp học online hay offline mà phụ thuộc vào chương trình học, giáo trình, trình độ giáo viên, tiêu chuẩn lớp học…
▪️ Ví dụ, lớp học từ 6 – 15 học sinh chắc chắn sẽ chất lượng hơn, học sinh được quan tâm hơn so với lớp học 25 – 30 học sinh, thậm chí nhiều lớp học hiện nay lên tới 40 học sinh.
3. HỌC ONLINE KHÔNG ĐƯỢC CÔNG NHẬN
▪️ Cũng như các khóa học truyền thống, công nhận hay không và công nhận như thế nào tùy thuộc vào mỗi trường học, hệ thống giáo dục hay mỗi quốc gia. Tuy nhiên, hầu hết các khóa học online chất lượng uy tín đều được công nhận.
4. HỌC ONLINE KHÔNG TẬP TRUNG 
▪️ Do không phải trực tiếp chịu áp lực từ giáo viên và bạn học, học sinh sẽ có thiên hướng giữ im lặng và chỉ lên tiếng khi nào bị buộc phải nêu ý kiến.
▪️ Thực tế điều này xảy ra rất nhiều đối với lớp học đông học sinh và các lớp học bậc cao như THPT hay đại học. Tuy nhiên với học sinh tiểu học thì hoàn toàn ngược lại bởi sự hiếu động, thích nói, thích giơ tay, thích được khen ngợi… thậm chí với nhiều học sinh vì không thể nói chuyện riêng với bạn bè như trên lớp học nên sẽ hoàn toàn tập trung vào bài giảng.
———————————–
⭕️CMS hiện đang triển khai #khóa_học_Online đặc biệt diễn ra trong vòng 2 tháng, được thiết kế dành riêng cho các bạn sinh năm 2010 đến 2014! Tham gia khóa học con sẽ được:
– Học tập một cách vui vẻ & tràn đầy thú vị
– Giúp con hứng thú & duy trì thói quen học tập
– Giúp con phát triển các kỹ năng tư duy & làm quen với phương pháp học tập gợi hỏi Maieutic nổi tiếng của CMS Edu
– Giúp con phát triển khả năng tự thích nghi
– Con được tương tác với giáo viên & các bạn học trong lớp, giúp con hoàn thiện kĩ năng làm việc nhóm
——-
⭕️ THÔNG TIN KHÓA HỌC
– Sĩ số: 3 – 6 học sinh/lớp
– Đối tượng: SN 2010 – 2014
– Thời lượng: 8 buổi
– Tiêu chí xếp lớp: độ tuổi & test đầu vào
➡️➡️ Ba Mẹ liên hệ CMS Edu để biết thông tin chi tiết về khóa học nhé!
Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.