fbpx
Tin tức | Sự kiện

VÌ SAO NÊN TEST NĂNG LỰC TƯ DUY VÀ KHẢ NĂNG SÁNG TẠO CHO CON?

08/08/2023 cms

Năng lực tư duy là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân, đặc biệt trong thời kỳ hội nhập như ngày nay. Đi kèm với việc làm sao để phát triển năng lực tư duy, các bài đánh giá năng lực tư duy và khả năng sáng tạo cho trẻ cũng là vấn đề rất được quan tâm. Vậy thực chất bài đánh giá năng lực tư duy là gì? Nó có tầm quan trọng như thế nào đối với tiến trình phát triển của trẻ?

Năng lực tư duy và khả năng sáng tạo là chiếc chìa khoá vạn năng để trẻ mở cánh cửa thành công trong tương lai.

Bất kì một hoạt động nào trong quá trình học tập, làm việc, hay trong cuộc sống đều cần đến năng lực tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng sáng tạo. Chính vì vậy, năng lực tư duy được coi như một chiếc chìa khoá vạn năng để giúp trẻ mở cánh cửa thành công trong tương lai.

Đặc biệt, từ 3-11 tuổi là giai đoạn “vàng” để trẻ hoàn thiện trí não và hình thành, phát triển năng lực tư duy nền tảng. Nếu không nắm bắt được giai đoạn này thì trẻ sẽ mãi mãi không thể phát huy tối ưu được những năng lực mà đáng ra trẻ có thể phát triển được. 

Mỗi đứa trẻ đều là mỗi cá thể khác biệt với những thiên hướng đặc biệt, vì vậy, để giúp trẻ phát triển tư duy một cách toàn diện, việc xác định chính xác trình độ và nền tảng kiến thức cơ bản của trẻ, từ đó đưa ra lộ trình học tập, phát triển phù hợp là vô cùng quan trọng. Mỗi đứa trẻ có quá trình phát triển năng lực tư duy, tiềm năng và tố chất, cũng như phương pháp tiếp thu kiến thức khác nhau.

Trẻ có thể phát triển nhanh hoặc chậm hơn các bạn cùng lứa. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng học hỏi và phát triển không chỉ về nhận thức mà còn ảnh hưởng tới cả cảm xúc của trẻ. Bởi vậy, bài đánh giá năng lực tư duy là rất quan trọng nhằm xác định được năng lực tư duy của trẻ đang ở mức độ nào để xây dựng được phương pháp học tập phù hợp cho trẻ.

Bài đánh giá năng lực tư duy là bài kiểm tra xác định chính xác trình độ tư duy của trẻ đang ở mức độ nào.

Vậy, Bài đánh giá năng lực tư duy là gì? Bài đánh giá năng lực tư duy là một bài kiểm tra với mục đích đánh giá chính xác năng lực tư duy, khả năng nhận thức, nhằm xác định xem trình độ tư duy của trẻ đang ở mức độ nào.

Bài đánh giá Năng lực tư duy của CMS EDU được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế CCSS (Common Core State Standards). CCSS là viết tắt của cụm từ “Common Core State Standards” (Tiêu chuẩn Cốt lõi chung). Đây là tập hợp các tiêu chuẩn học tập cho mọi học sinh được thống nhất bởi các chuyên gia giáo dục Mỹ, nhằm đưa ra những chuẩn chung về kiến thức mà học sinh cần đạt được khi kết thúc mỗi cấp độ học ở tất cả các bang của Mỹ.

Tại Hệ thống trung tâm phát triển Năng lực tư duy và Sáng tạo quốc tế CMS Edu, bài đánh giá Năng lực tư duy và khả năng sáng tạo được nghiên cứu và phát triển bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu thuộc các trường Đại học tại Mỹ và Hàn Quốc, là thành quả dựa trên các nghiên cứu về năng lực và tâm lý lứa tuổi của trẻ.

Bài đánh giá được diễn ra trong 70 phút, gồm hai phần: Kiểm tra các kiến thức cơ bản học thông qua các câu hỏi trắc nghiệm và Đánh giá tư duy thông qua các bài toán tự luận.

Không chỉ đưa ra đánh giá về năng lực tư duy dựa trên các tiêu chí đa dạng, kết quả bài đánh giá tại CMS Edu còn được chuẩn hóa bằng phần mềm phân tích các chỉ số, đưa ra một bảng phân tích năng lực chi tiết chỉ rõ trẻ có điểm mạnh hay điểm yếu ở thể loại tư duy nào. Từ đó giáo viên sẽ đưa ra tư vấn phù hợp về chương trình và lộ trình học phù hợp với năng lực và lứa tuổi của trẻ. 

Đặc biệt, kết quả này có giá trị trên hệ thống CMS EDU toàn cầu, qua phần mềm có thể so sánh với chỉ số trung bình của trẻ cùng độ tuổi tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Comments

Tin tức khác
BÍ MẬT ĐẰNG SAU NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA TRẺ

Facebook Twitter Google+ Nhà tâm lý học Evgeniya Zaburdaeva đã viết cuốn sách “từ vựng của trẻ em”, để người lớn có thể tham khảo và hiểu hơn nguyên nhân dẫn đến những hành vi […]

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.