Tin tức | Sự kiện

KHÁM PHÁ VỀ TƯ DUY VÀ NGÔN NGỮ CỦA TRẺ CÙNG CHỊ PHAN HỒ ĐIỆP

10/09/2019 cms

Chiều 07/9 vừa qua, tại Soya Garden Lê Thanh Nghị, nhiều phụ huynh đã có cơ hội lắng nghe những lời chia sẻ và tư vấn từ các chuyên gia của CMS EDU trong Hội thảo “Cùng con phát triển Kỹ năng Tư duy & Khả năng Ngôn ngữ”.

Với phần chia sẻ của chị Phan Hồ Điệp, các ba mẹ đã tìm được những phương pháp dễ dàng áp dụng giúp con phát triển khả năng ngôn ngữ và tư duy ngay từ những hoạt động thường ngày. Ví dụ như áp dụng Quy tắc bàn tay khi kể chuyện cho con, tương ứng với 5 ngón tay ba mẹ hãy hỏi con 5 câu hỏi:
– Ai?
– Ở đâu?
– Khi nào?
– Diễn ra như thế nào?
– Kết thúc ra sao?

Cũng tham gia chia sẻ trong buổi hội thảo, anh Phạm Anh Minh – Tiến sĩ Toán học, Chuyên gia đào tạo của CMS EDU cũng đã làm rõ giúp các vị phụ huynh hiểu rõ hơn về khả năng tư duy và tầm quan trọng của tư duy trong cuộc sống, cũng như học tập của trẻ. Thông qua những học cụ đơn giản, anh cũng đã thực hiện mẫu một vài trò chơi đơn giản giúp trẻ học toán và phát triển tư duy một cách rất tự nhiên nhưng cũng đầy hấp dẫn và thú vị, không những với trẻ nhỏ mà còn với cả các bậc phụ huynh tham gia.

Bên cạnh đó, anh Phạm Anh Minh cũng đã giới thiệu đến các ba mẹ phương pháp gợi hỏi Maieutic, được đánh giá là phương pháp phù hợp nhất với nhu cầu của xã hội hiện nay. Khác với cách học truyền thống, phương pháp gợi hỏi Maieutic giúp trẻ hiểu bản chất của kiến thức, hào hứng hơn trong học tập, nuôi dưỡng sự tự tin và khả năng học tập độc lập trong tương lai.

Nhân dịp này, CMS EDU Việt Nam cũng trao tặng 3 gói học bổng toàn phần 1 tháng tại trung tâm CMS EDU cho 3 phụ huynh may mắn cùng nhiều phần quà hấp dẫn gửi đến các con.

Hãy Like và theo dõi fanpage CMS EDU để biết lịch diễn ra các hội thảo khác trong thời gian tới, ba mẹ nhé!

Đăng ký kiểm tra tư duy miễn phí ngay tại đây: https://cmsedu.vn/nangluctuduy/

Đăng ký trải nghiệm lớp học miễn phí: https://cmsedu.vn/dang-ky-hoc-thu/

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.