fbpx
Tin tức | Sự kiện

Trại hè sáng tạo 2020: “Hè khai phóng – Sáng tư duy” cùng các CMSers

06/07/2020 cms

Trại hè sáng tạo 2020 là chương trình nối tiếp của Trại hè sáng tạo 2019, được thiết kế dành cho các bạn nhỏ từ 6 – 11 tuổi. Học sinh sẽ được tham gia các hoạt động học tương ứng với các kỹ năng khác nhau, là hành trang dẫn bước thành công trong tương lai và trở thành công dân toàn cầu.

Năm nay, với chủ đề “Hè khai phóng – Sáng tư duy” Trại hè sáng tạo 2020 mong muốn mang đến cho các con địa điểm vui chơi học tập ý nghĩa, đúng với tinh thần HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC.

THỎA SỨC VẪY VÙNG VỚI 6 CLB

Tất cả các chương trình học của trại hè đều dựa trên các trò chơi nhằm tạo sự hào hứng và niềm vui học tập cho các con. Thông qua 6 CLB, các con sẽ được học tập và vui chơi đúng nghĩa.

CLB tư duy sáng tạo (10 buổi)

Tư duy sáng tạo giúp gợi mở tư duy – sáng tạo thế giới, khuyến khích trẻ tìm tòi, khơi gợi và nuôi dưỡng sự hứng thú và niềm vui học tập ở học sinh. Phát triển tư duy qua chương trình toán của CMS, hoạt động học tập sáng tạo cùng những bộ học cụ thú vị, đây cũng là chương trình CMS đang theo đuổi.

CLB Khoa học diệu kỳ (4 buổi)

Qua 4 buổi học, học sinh sẽ được khám phá các chương trình liên quan đến chủ đề nước, không khí, ánh sáng, sự chuyển động. Cùng với đó là các thí nghiệm liên quan kèm theo từng chủ đề:

– Khám phá về nước: Pháo hoa dưới nước, Phép thuật của nước, Sự trốn tìm của các tinh thể
– Khám phá về không khí: Rót nước ra bang, Cần câu thần kỳ, Cối xay gió
– Khám phá về ánh sáng: Thí nghiệm bẻ cong ánh sáng, Bể cá thần, Mực tàng hình
– Khám phá về sự chuyển động: Thiết kế chiếc máy đua viên bi, Cuộc đua nam châm, Trứng lộn ngược

CLB Cờ vua (5 buổi)

Các con sẽ được phân chia trình độ ngay từ buổi học đầu tiên, với các bạn đã từng học cờ vua sẽ được nâng cao kiến thức và những bạn chưa từng hiểu biết về bộ môn này sẽ được học từ đầu, sau đó các con sẽ được phân cấp để thi đấu với nhau.

CLB Hội họa (5 buổi)

CMS hiểu rằng hội họa không chỉ giúp các học sinh sáng tạo nghệ thuật mà qua đó học sinh còn được thể hiện tình cảm, cảm xúc của mình thông qua mỗi bức vẽ. Mỗi buổi học sẽ sử dụng loại màu sáp hoặc màu nước khác nhau để làm đa dạng các tác phẩm của các bạn nhỏ.

CLB Tư duy ứng dụng (5 buổi)

CLB Tư duy ứng dụng sử dụng sự phấn khích và đam mê tham gia chơi trò chơi để mô phỏng các trải nghiệm cá nhân và chuyên nghiệp phức tạp, cho phép người học kiên trì phát triển các chiến lược hiệu quả, phản ánh và cải thiện kỹ năng của mình.

Với 5 buổi các học sinh sẽ được học những bài học tương ứng như:

– Giới thiệu các phương pháp học tập hiệu quả hơn và cung cấp các phương pháp tiếp cận sáng tạo để xử lý các tình huống/vấn đề khác nhau trong cuộc sống.
– Cải thiện thành tích học tập của học sinh.
– Nâng cao các kỹ năng tư duy và kỹ năng sống.
– Tăng cường động lực và phát triển ý thức kiên định về trách nhiệm cá nhân đối với các quá trình học tập.
Đặc biệt, mỗi học sinh được cấp một tài khoản để truy cập hệ thống & tương tác, học tập trực tuyến trên các thiết bị di động – giúp học sinh học mọi lúc mọi nơi.

CLB Kỹ năng sinh tồn

Thực tế trẻ em Việt Nam hiện nay đang rất thiếu kỹ năng sinh tồn. Bố mẹ dù muốn nhưng cũng không thể theo sát các con 24/24 để bao bọc che chở. Vậy nên học kỹ năng sinh tồn là điều cần thiết đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Hiểu được điều đó CMS đưa vào Trại hè sáng tạo CLB Kỹ năng sinh tồn giúp các học sinh có thể tự bảo vệ bảo thân. 2 tuần trại hè sẽ giúp học sinh học được cách vượt qua nguy hiểm như thế nào, đối phó với người lạ ra sao, sử dụng các vật dụng sắc nhọn như thế nào, xảy ra hỏa hoạn thì phải xử lý như thế nào?…

Hoạt động thể chất

Sau mỗi buổi học các học sinh sẽ được chơi một trò chơi vận động tay chân hào hứng, giúp các con học được cách làm việc nhóm, gắn kết tinh thần đồng đội, nhanh nhạy trong suy nghĩ và hành động. Quan trọng hơn cả là tạo sự hứng khởi sau một ngày dài trí não phải hoạt động.

CON ĐƯỢC TIẾP CẬN PHƯƠNG THỨC GIÁO DỤC NHƯ THẾ NÀO?

Trại hè sáng tạo của CMS có rất nhiều hoạt động khác nhau, giúp học sinh hệ thống hóa kiến thức, nhận biết các kỹ năng thiết yếu cho kỷ nguyên 4.0, hướng tới sự thành công cho những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Phương thức tiếp cận khác biệt của CMS EDU trong chương trình là xây dựng năng lực tư duy nền tảng để trẻ tự mình trải nghiệm, tự mình khám phá và làm chủ tri thức qua nhiều lĩnh vực theo cách của riêng mình. Qua đây các con sẽ được học rất nhiều kỹ năng để phát triển bản thân như:

– Kỹ năng tư duy ứng dụng
– Kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập
– Kỹ năng sử dụng công cụ làm việc
– Kỹ năng sống trong xã hội toàn cầu
– Kỹ năng sinh tồn
Và rất nhiều những kỹ năng khác giúp tạo nên thành công trong tương lai.

⏰ Trại hè diễn ra trong 2 tuần: từ 20/7/2020 đến 31/7/2020
–> Địa điểm: CMS Thụy Khuê, CMS Mỹ Đình, CMS Lê Đại Hành, CMS Trung Kính, CMS Time City, CMS Hapulico

Quý phụ huynh vui lòng liên hệ Hotline: 1900 633 624 hoặc đăng ký tham gia Trại hè sáng tạo CMS 2020 tại form dưới đây:

Đăng ký tham gia Trại hè sáng tạo CMS 2020 Hè khai phóng - Sáng tư duy

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.