fbpx
Tin tức | Sự kiện

Khác biệt giữa toán học tư duy & toán học thông thường

22/03/2018 CMS Edu

Sự khác biệt giữa toán học năng lực tư duy & toán học thông thường

Học sinh học toán 12 năm nhưng kiến thức áp dụng được sau khi ra trường chỉ là “cộng – trừ – nhân – chia”?! Hay miệt mài ghi nhớ các công thức phức tạp và chiến đấu với những bài toán lặp lại, nhưng lại chẳng liên hệ được với thực tế. Vậy chúng ta học toán để làm gì?

Bản chất của việc học toán là để rèn luyện tư duy, phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, thúc đẩy sự sáng tạo. Vì vậy CMS Edu đã phát triển chương trình “Toán học năng lực tư duy” để học sinh được học toán đúng nghĩa.
Toán học năng lực tư duy khác toán học thông thường khác nhau như thế nào?

Toán học năng lực tư duy nhấn mạnh tới các nguyên tắc tư duy tự do. Còn toán thông thường quan tâm đến việc giảng dạy đơn thuần các nội dung.

Học toán thông thường, học sinh phải chiến đấu với những điều không thực tế nên thường quên những kiến thức đã học sau khi ra trường. Ngược lại “Toán học năng lực tư duy” giúp học sinh rèn luyện việc giải quyết vấn đề bằng toán học, hình thành và phát triển những kỹ năng tư duy cần thiết để áp dụng vào cuộc sống.

“Toán học thông thường” tập trung giải quyết các bài toán lặp lại, không mang lại hứng thú và dập tắt sự tò mò của học sinh. Vậy nên mục đích của “Toán năng lực tư duy” nhằm khơi gợi trí tò mò thiên bẩm, đem lại niềm yêu thích tìm tòi và tự học hỏi cho học sinh

“Toán học thật thú vị”, “Học toán thật đơn giản” – Đó là mục đích của chương trình Toán học năng lực tư duy mà CMS Edu muốn đem lại. Chúng tôi quan tâm đến việc phát triển tư duy và sáng tạo cho trẻ, bởi đó là hành trang quan trọng mà những thế tương lai cần trang bị ngay từ bây giờ.

Comments

Tin tức khác
Nhà sáng lập CMS Edu Lee Chung Koog – “Tò mò là khởi nguồn của trí tuệ”

Trí tò mò là thứ nuôi dưỡng hứng thú học hỏi của trẻ, nhưng chính những khuôn mẫu giáo dục khô cứng hiện nay khiến năng lực đó của trẻ bị hao mòn. Với mong muốn phát triển khả năng tư duy độc lập và đa chiều, khai phóng những tiềm năng không giới hạn của trẻ CMS edu đã được thành lập. 

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.