fbpx
Tin tức | Sự kiện

Con làm chủ kỷ nguyên 4.0 với tư duy sáng tạo

28/11/2018 cms

Ngày 17/11, CMS Edu Việt Nam phối hợp cùng với CMS Edu Quốc tế và Tập đoàn E-Group tổ chức hội thảo “Con làm chủ kỷ nguyên 4.0 với tư duy sáng tạo”.

Hội thảo có sự tham gia của ông Lee Chung Koog, Phó chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO (World Mathematics Olympiad), đồng thời là nhà sáng lập CMS Edu cùng nhiều vị khách mời và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Cách mạng công nghiệp 4.0 – cuộc cách mạng về tự động hóa thay thế lao động chân tay. Trong đó, robot thay thế con người, thậm chí còn tối ưu hơn về khả năng tính toán, phân tích, ghi nhớ, cùng sức lao động bền bỉ, năng suất cao.

Điều này đồng nghĩa với việc con trẻ đang phải đối mặt với một thị trường việc làm cực kỳ khốc liệt và gay gắt, không chỉ cạnh tranh giữa người với người mà còn với cả robot.

Vì vậy, tại hội thảo các diễn giả đã mang lại nhiều thông tin bổ ích, cập nhật cho cha mẹ những tư liệu mới nhất về những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tới tương lai của con trẻ.

Từ đó, phụ huynh và các em có những chuẩn bị cần thiết để con có thể tận dụng tối đa những cơ hội tạo nên tương lai tốt đẹp nhất cho bản thân.

Theo nhà sáng lập CMS Edu Lee Chung Koog, dù trí tuệ nhân tạo có phát triển thế nào thì nó vẫn là sản phẩm nhân tạo – thành quả do con người tạo ra và người đủ khả năng phát minh, phát triển và làm chủ nó chính là những người có năng lực tư duy sáng tạo, khác biệt.

“Tư duy sáng tạo là vũ khí duy nhất giúp con người làm chủ kỉ nguyên mới”, nhà sáng lập CMS Edu nói tại hội thảo.

Theo ông Lee Chung Koog: “Tư duy sáng tạo là vũ khí duy nhất giúp con người làm chủ kỉ nguyên mới” (Ảnh: Ban tổ chức)

Còn theo Phó giáo sư Đặng Quốc Bảo, Trưởng ban Tư duy giáo dục thuộc CTS Trung tâm khoa học tư duy, Liên hiệp hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, chia sẻ, môn toán là một trong những công cụ chính để khơi gợi trí tò mò của trẻ, nó có khả năng truyền đạt khả năng tư duy mọi vấn đề.

Tư duy logic là khởi đầu quan trọng cho các tư duy khác như tư duy hệ thống, tư duy biện chứng, tiến đến là tư duy sáng tạo…

Thay vì để con học toán một cách thụ động và rập khuôn, phụ huynh nên cho con tiếp cận toán tư duy sáng tạo ngay từ nhỏ. Điều này không những giúp con trẻ có kết quả học tập tiến bộ hơn mà còn giúp con xây dựng được nền tảng tư duy vững chắc, luôn mong muốn khám phá những điều mới lạ và tăng khả sáng tạo trong học tập cũng như công việc sau này.

Ngày 17/11, CMS Edu Việt Nam phối hợp cùng với CMS Edu Quốc tế và Tập đoàn E-Group tổ chức hội thảo “Con làm chủ kỷ nguyên 4.0 với tư duy sáng tạo”. (Ảnh: Ban tổ chức)

Trong khi đó, Giáo sư Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Phó chủ tịch Hội Tâm lý giáo dục học Hà Nội, Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng:

Chương trình CMS hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của trẻ em Việt Nam.

“Rất tốt nếu tích hợp được chương trình Ucrea của CMS Edu Vietnam vào chương trình giảng dạy tại các trường mầm non tại Việt Nam. Vấn đề là giáo viên phải được đào tạo có năng lực phù hợp”, bà Lộc nói.

Theo Linh Anh, Báo Giáo dục Việt Nam.

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.