fbpx
Tin tức | Sự kiện

CMS Việt Nam hưởng ứng chương trình “Về nguồn – Tri ân đất lửa anh hùng” của Tập đoàn Giáo dục Egroup

22/07/2018 cms
Vượt hơn 700 km đến với dải đất lửa miền Trung Tổ quốc, đại diện CMS Việt Nam cùng các thành viên Đoàn công tác thiện nguyện Tập đoàn Giáo dục Egroup đã có hành trình tri ân đầy ý nghĩa thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” – truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc.

Hướng tới ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Tập đoàn Egroup phát động chương trình “Về nguồn – Tri ân đất lửa anh hùng” với chuỗi hoạt động: thăm viếng các nghĩa trang liệt sĩ, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng; bên cạnh đó là chương trình thiện nguyện sẻ chia khó khăn với nạn nhân chất độc màu da cam và những gia đình nghèo khó… tại Hà Tĩnh, Quảng Trị và Quảng Bình.

Hưởng ứng phong trào, toàn thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Giáo dục Tư duy và Sáng tạo Quốc tế CMS đã tham gia ủng hộ trao những món quà sâu nặng lòng biết ơn đối với các gia đình chính sách cũng như đậm tình sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn. Bà Trần Thị Hồng – CEO CMS cùng Trưởng phòng Hành chính Nhân sự và một chuyên viên nhân sự tổng hợp đại diện công ty trực tiếp tham gia chuyến thiện nguyện.

Tối ngày 19/7, dưới sự chủ trì của Ông Phạm Ngọc Thập – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, các Egroupers bắt đầu hành trình Về nguồn trong tiết trời mưa lớn. Ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão Sơn Tinh càng thôi thúc những trái tim ấm nóng đang hướng về miền đất khốn khó nhưng rất đỗi anh hùng. Tuy lịch trình dày đặc, phải di chuyển liên tục nhưng mọi thành viên đều thấy hạnh phúc bởi chuyến đi sẽ mang lại trải nghiệm sâu sắc cho mỗi người.

Sáng sớm ngày 20/7 Đoàn công tác đã đặt chân tới Vũng Chùa – Đảo Yến để viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong chuyến đi, đoàn còn tới thăm viếng, dâng hương tại khu nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia (NTLSQG) Đường 9, NTLSQG Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị, khu di tích ngã ba Đồng Lộc bày tỏ lòng ngưỡng vọng tới các thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập tự do nước nhà.

Trong 3 ngày 20-22/7, tập đoàn Egroup đã triển khai rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Tại buổi giao lưu cùng Tỉnh đoàn Quảng Trị, Egroup đã gửi tặng Tỉnh đoàn khung tranh lưu niệm và 5000 cây nến để thắp lửa tri ân tại buổi lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ. Đoàn cũng chia nhóm để trực tiếp thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách như Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Cần, ông Trần Công Huề – Thương binh 4/4, ông Trần Văn Điền – Thương binh 1/4, Bà Phan Thị Ruộng – Cựu thanh niên xung phong cô đơn….

Không chỉ thể hiện sự quan tâm, biết ơn tới những người có công với cách mạng, Tập đoàn Egroup còn mong muốn chung tay cùng nhiều đơn vị góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh. Ghé thăm Trung tâm phục hồi chức năng trẻ em nhiễm chất độc màu da cam tại huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, Egroup phối hợp cùng Tỉnh đoàn tặng 120 suất quà cùng khu vui chơi thể chất và tủ sách thư viện cho trung tâm giúp các em được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện hơn. Cũng trong chuyến thiện nguyện, đoàn còn tặng học bổng cho nhóm học sinh vượt khó và trao quà tận tay nhiều gia đình khó khăn tại tỉnh Quảng Bình.

Nụ cười ấm áp của các bà, các mẹ, gương mặt vui tươi của các bác thương binh hay nét rạng ngời, phấn khích của các em nhỏ… khi nhận được sự quan tâm, sẻ chia khiến cả đoàn đều xúc động, mọi người tự nhủ phải quyết tâm làm việc, thành công hơn nữa để nối dài hành trình tri ân – thiện nguyện cũng như mang lại thật nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng.

Cùng CMS Việt Nam nhìn lại những hình ảnh ý nghĩa trong hành trình Về nguồn của Tập đoàn Giáo dục Egroup:

5 giờ sáng ngày 20/7, Đoàn công tác đã tới thăm viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa – Đảo Yến

Trong chuyến đi, đoàn đã tới dâng hương tại các nghĩa trang liệt sĩ quốc gia và khu di tích để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn tới thế hệ cha anh đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc

Các Egroupers trực tiếp tới thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công với cách mạng
Đoàn trao tặng 5000 cây nến thắp lửa tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Nhiều phần quà giá trị đã được gửi tặng các em nhỏ khuyết tật, nhiễm chất độc màu da cam như khu vui chơi, tủ sách thư viện, bộ chữ nổi…
Nụ cười rạng ngời của trẻ thơ khi có chỗ vui chơi yêu thích khiến cả đoàn thật sự hạnh phúc
Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.