fbpx
Tin tức | Sự kiện

Trẻ sáng tạo & tiếp thu hơn nếu đi ngủ trước 9h tối

10/04/2018 CMS Edu
Trẻ sáng tạo & tiếp thu hơn nếu đi ngủ trước 9h tối

Cha mẹ có biết, giấc ngủ nuôi dưỡng cho trẻ một điều quan trọng đó là tính sáng tạo và khả năng tiếp thu. Theo các chuyên gia, những đứa trẻ ngủ sớm có khả năng tập trung tốt hơn và thể hiện tốt hơn trong học tập. Một giấc ngủ chất lượng còn tạo điều kiện cho các tế bào não “đổ rác”, loại bỏ những độc tố có thể gây bệnh và cản trở hoạt động của não bộ.

Nghiên cứu đã cho thấy trẻ nhỏ dưới 3 tuổi thường xuyên ngủ ít hơn 10 tiếng/đêm có nguy cơ cao gấp 3 lần bị tăng hoạt động và bốc đồng, ảnh hưởng rất nhiều đến việc học hành cũng như sinh hoạt. Ngoài ra khi trẻ ngủ sâu cũng là lúc các hormone tăng trưởng tự nhiên được sản sinh nhiều, đạt mức cao nhất vào 3 thời điểm: 10 giờ tối, 12 giờ đêm và 2 giờ sáng hôm sau. Không chỉ tác động đến hormone, giấc ngủ cũng sẽ có những tác động quan trọng khác bên trong cơ thể để giảm thiểu nguy cơ thừa cân, nguy cơ tiểu đường, giúp cơ thể sản sinh đủ cytokines để chống lại vi trùng, vi khuẩn, giảm nguy cơ bị cảm, cúm, mệt mỏi và cả nguy cơ bị chấn thương…
Vậy nên, để bé phát triển tốt về cả thể chất, tinh thần và trí tuệ, cha mẹ cần tạo cho trẻ thói quen đi ngủ sớm trước 9 giờ tối để có giấc ngủ chất lượng hơn.

Hãy cùng CMS tham khảo thời gian ngủ thích hợp mà trẻ nhỏ cần có theo từng độ tuổi nhé.
– Trẻ dưới 2 tháng: 10,5-18 tiếng/ngày
– Trẻ 3-12 tháng: 9,5-14 tiếng/ngày
– Trẻ 1-3 tuổi: 12-14 tiếng/ngày
– Trẻ 3-5 tuổi: 11-13 tiếng/ngày
– Trẻ 5-12 tuổi: 10-11 tiếng/ngày

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.