Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

TÌM HIỂU CÁCH NEW ZEALAND TRUYỀN LỬA “SÁNG TẠO”

13/09/2019 cms

Liên tiếp 2 năm liên, New Zealand luôn nằm trong top những nền giáo dục hàng đầu thế giới về Chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Education for Future – Tổ chức The Economist Intelligence bình chọn) vượt qua nhiều quốc gia phát triển khác.

Điều này cho thấy thế hệ trẻ của New Zealand đã có được những kỹ năng giao tiếp, giải quyết vấn đề và tư duy phê phán, và khả năng sống tốt trong một thế giới ngày càng số hóa và tự động. Làm cách nào đất nước được đánh giá là nhỏ bé và xa xôi lại làm được điều này?

New Zealand có một hệ thống giáo dục cấp tiến, thúc đẩy tính sáng tạo từ trong chương trình học. Không chỉ vậy, từ năm 2014, Chính phủ New Zealand đã triển khai dự án “Curious Minds” (Những bộ óc tò mò) kéo dài 10 năm của Chính phủ, với mục tiêu đào tạo nên một thế hệ trẻ có kỹ năng và tư duy sáng tạo, thích ứng được với những biến đổi không ngừng của thời đại số.

“Những con số ấn tượng trên là kết quả của việc New Zealand công nhận sự khác biệt của mỗi cá nhân về khả năng, tín ngưỡng, sắc tộc, thu nhập, phương thức dạy và học”, ông Ben Burrowes – Giám đốc Marketing và quan hệ chiến lược khu vực Đông Nam Á – Tổ chức Giáo dục New Zealand nói. Theo đó, học sinh – sinh viên sẽ được rèn luyện khả năng tư duy, biện luận, kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn…

Các trường học và giáo viên được phép tạo ra những phương pháp giảng dạy riêng, phù hợp với hoàn cảnh của họ cũng như của học sinh. Tại Việt Nam, ba mẹ có thể lựa chọn CMS EDU để đồng hành trên hành trình giáo dục chuẩn bị cho tương lai, giúp con phát triển Năng lực tư duy toàn diện và Kỹ năng thời 4.0 ngay từ sớm.

ĐẾN CMS EDU NGAY để cảm nhận ba mẹ nhé! Đăng ký trải nghiệm: https://cmsedu.vn/dang-ky-hoc-thu/

Đăng ký kiểm tra tư duy miễn phí ngay tại đây: https://cmsedu.vn/nangluctuduy/

Nhiều nội dung thú vị và bổ ích hơn nữa dành cho ba mẹ và con tại fanpage CMS EDU: https://www.facebook.com/CMSeduvietnam/

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.