s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '352722983657107'); fbq('track', 'PageView');
Tin tức | Sự kiện

Tiêu chí chọn giáo viên cho trẻ mầm non

22/02/2019 cms
Chọn giáo viên phù hợp cho trẻ mầm non là điều cha mẹ cần cân nhắc kỹ. Nếu không được tiếp cận đúng cách, trẻ sẽ khó phát triển đúng hướng, gây ra hệ lụy trong tương lai.

Bên cạnh năng lực chuyên môn, khả năng thích nghi với yêu cầu của thời đại và truyền cảm hứng đến học sinh là 2 yếu tố cần quan tâm hàng đầu.

Đáp ứng tốt yêu cầu của thời đại

Theo phương pháp mới của các quốc gia phát triển nhất về giáo dục, giáo viên chỉ đóng vai trò là “facilitator” – người tạo điều kiện, người kích hoạt tư duy. Như vậy, người nổi trội nhất trong một buổi học không phải là giáo viên mà chính là học sinh.

Các nền giáo dục tiên tiến sẽ giúp trẻ tự mình, hoặc qua hợp tác nhóm, tìm ra cách giải quyết vấn đề. Mục tiêu cuối cùng của giáo dục là tạo ra các cá nhân có năng lực tư duy và nhận biết vấn đề, đưa ra các giải pháp hiệu quả, sáng tạo để lựa chọn, thử nghiệm và tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất so với nguồn lực và hoàn cảnh hiện có.

Kỷ nguyên 4.0 là thời đại khi người máy và trí tuệ nhân tạo tham gia tất cả lĩnh vực và nghề nghiệp. Nếu giáo viên vẫn chỉ là người truyền tải kiến thức, cung cấp thông tin của các bộ môn mà mình đảm nhiệm thì máy móc sẽ thực hiện vai trò này hiệu quả hơn.

Tieu chi chon giao vien cho tre mam non hinh anh 1

Tư duy của người giảng dạy là yếu tố cần để áp dụng, triển khai các chương trình giáo dục kỹ năng của thế kỷ 21.

Thế hệ trẻ không chỉ cần có thành tích tốt và điểm số cao mà còn cần cả những kỹ năng xã hội, năng lực tư duy sáng tạo, có những phẩm chất cần thiết để trở thành công dân 4.0 thành công. Đây là những phẩm chất cần xây dựng cho trẻ ngay từ những năm đầu đời. Điều này đòi hỏi giáo viên cũng cần có những kỹ năng và phẩm chất mà họ sẽ phát triển cho các học sinh của mình.

Có khả năng truyền cảm hứng

Nhằm khuyến khích trẻ phát triển tư duy bằng cách tự động não và giải quyết vấn đề của bản thân, các giáo viên cần là người tạo cảm hứng học tập, tìm hiểu cho trẻ. Tại CMS EDU Việt Nam, mỗi giáo viên có vai trò như người đồng hành, kích thích trẻ đặt câu hỏi, dẫn dắt các con khám phá câu trả lời dựa trên phân tích và góc nhìn của bản thân.

Điều này thể hiện rõ ở các lớp học áp dụng phương pháp gợi hỏi Maieutic. Tại Việt Nam, là một trong những đơn vị tiên phong phát triển năng lực tư duy và khả năng sáng tạo, CMS EDU Việt Nam áp dụng phương pháp gợi hỏi Maieutic làm nền tảng giáo dục.

Dự án được Tập đoàn Egroup triển khai từ đầu năm 2018 với bản quyền chương trình cho trẻ 3-11 tuổi từ CMS EDU Hàn Quốc – tập đoàn nổi tiếng thế giới về giáo dục tích hợp dựa trên năng lực tư duy.

Bên cạnh việc tạo động lực cho các học sinh tự mình tư duy về vấn đề thông qua những câu hỏi gợi mở, một trong những điều khác mà các giáo viên cần chú trọng đó là luôn duy trì sự hứng thú của trẻ với việc học tập.

Mỗi lớp học cần đảm bảo các em đều có đủ sự quan tâm và chú trọng của giáo viên. Điều này giúp trẻ phát huy tối đa những kiến thức học được và tạo cảm giác hào hứng, vui vẻ khi học tập với sự hỗ trợ của giáo viên.

Tieu chi chon giao vien cho tre mam non hinh anh 2

Giáo viên tại CMS EDU quan tâm cặn kẽ đến từng học sinh trong lớp học.

Về cam kết đào tạo các giáo viên của CMS EDU, bà Vũ My Lan – CEO Tập đoàn Egroup chia sẻ: “Chúng tôi đặt cao chất lượng giảng dạy, quan trọng nhất là đào tạo giáo viên. Cam kết có chương trình đào tạo lại, đào tạo liên tục và thậm chí không để cách tư duy cũ, hiện tại làm ảnh hưởng đến cách giáo dục mới. Chúng tôi rất quan tâm đến chất lượng giáo dục, điều này đem đến lợi thế, năng lực cạnh tranh của trẻ em, học sinh Việt Nam khi ra thế giới”.

Chị Nguyễn Thị Nhung – trưởng nhóm giáo viên chương trình Ucrea (3-5 tuổi) cho biết: “CMS EDU là nơi những giáo viên gửi trọn niềm tin, sự đam mê, truyền cảm hứng đến các mầm non tương lai. Là giáo viên của CMS, tôi luôn khao khát mang đến cho các con có nhiều niềm vui trong học tập, được trang bị nền tảng vững chắc để tự tin trong học tập và thành công trong tương lai”.

CMS EDU cung cấp chương trình giáo dục tích hợp nhằm phát triển năng lực tư duy và khả năng sáng tạo được xây dựng bởi Phó chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO. Sau hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, CMS EDU khẳng định được vị trí top đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Dự kiến trong quý 1, CMS EDU liên tiếp khai trương các trung tâm phát triển năng lực tư duy và sáng tạo quốc tế tại cả Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

(Theo Zing News)

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.