s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '352722983657107'); fbq('track', 'PageView');
Tin tức | Sự kiện

Thêm lựa chọn cho trẻ tại Sài Gòn học phát triển tư duy

19/03/2019 cms
Tư duy tốt thì học cái gì cũng tốt. Chính vì lý do này mà rất nhiều phụ huynh gần đây rất quan tâm đến việc giáo dục sớm cho con và nghiên cứu làm theo các bộ sách, phương pháp được cho là giúp phát triển tư duy cho con ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng đâu là lựa chọn đúng đắn?
Thêm lựa chọn cho trẻ tại Sài Gòn học phát triển tư duy - Ảnh 1.

Nhận thấy nhu cầu đó của các bậc phụ huynh, nhiều trung tâm được mở ra với các phương thức học tập khác nhau với cùng 1 mục tiêu là phát triển khả năng tư duy logic cho trẻ. Trong đó nhiều nhất là các khóa học toán tư duy mà khi theo học, trẻ học được cách tư duy và giải quyết vấn đề thông qua giải các bài toán.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Howard Gardner, một nhà tâm lý học nổi tiếng của Đại học Harvard đã nêu ra lý thuyết về “Trí thông minh đa dạng”. Gardner tin rằng con người không chỉ có một trí thông minh duy nhất như hệ thống giáo dục thông thường tập trung chú trọng đến mà có nhiều dạng trí thông minh khác nhau: trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh logic-toán học, trí thông minh không gian, trí thông minh giao tiếp xã hội… Với lý thuyết này, việc chỉ để trẻ tập trung vào giải các bài toán, dù được thiết kế chuyên biệt cũng khó có thể phù hợp và hiệu quả với phần lớn trẻ nhỏ.

Nhiều phụ huynh hiện đang quan tâm tới phương pháp gợi hỏi Maieutic cho con em mình. Đây là phương pháp giảng dạy theo lối biện chứng của nhà triết học Socrates, khuyến khích học sinh liên tục đặt câu hỏi, thay vì thụ động tiếp thu một chiều những điều được dạy. Phương pháp này chú trọng vào việc giúp học sinh hiểu được bản chất của khác niệm hay nguyên tắc bằng cách đặt câu hỏi và tự tìm lời giải cho mình. Socrates tin rằng kiến thức là điều luôn có sẵn trong mỗi người và ý tưởng mới sẽ này sinh trong hành trình trẻ đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc, tò mò của bản thân.

Thêm lựa chọn cho trẻ tại Sài Gòn học phát triển tư duy - Ảnh 2.

Lựa chọn phương pháp Maieutic làm phương pháp giáo dục nền tảng, sự ra mắt của Trung tâm Phát triển Tư duy và Sáng tạo Quốc tế CMS năm 2019 thứ 2 tại TP. Hồ Chí Minh đã giành được nhiều sự quan tâm của các phụ huynh. Buổi lễ khai trương diễn ra vào ngày 17/3/2019 tại 156 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Thêm lựa chọn cho trẻ tại Sài Gòn học phát triển tư duy - Ảnh 3.

Hiện nay, tại Việt Nam, mới có duy nhất Hệ thống Trung tâm Phát triển Tư duy và Sáng tạo Quốc tế CMS (CMS EDU) thuộc Tập đoàn Giáo dục Egroup có thể đáp ứng đủ điều kiện kể trên trong việc triển khai chương trình giáo dục lấy phương pháp Maieutic làm nền tảng và làm kim chỉ nam xuyên suốt chương trình.

Mua bản quyền chương trình giáo dục cho độ tuổi mầm non và tiểu học của CMS EDU Hàn Quốc – Tập đoàn nổi tiếng thế giới về giáo dục phát triển năng lực tư duy, Tập đoàn Egroup mong muốn phát triển tối đa tiềm năng tư duy sẵn có của trẻ em Việt, được đánh giá là có rất nhiều cơ hội để phát triển.

Chương trình CMS được xây dựng bởi phó chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới WMO Lee Chung Koog. Sau hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, CMS EDU đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Thêm lựa chọn cho trẻ tại Sài Gòn học phát triển tư duy - Ảnh 4.

Được biết CMS EDU đã có 6 trung tâm chính thức hoạt động từ năm 2018 và nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của không chỉ từ các chuyên gia mà chính từ những phụ huynh, học viên của CMS EDU Việt Nam. Đây đã trở thành một xu hướng mới, một lựa chọn thông minh dành cho các phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non tiểu học.

GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Phó chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục học Hà Nội, nguyên hiệu trưởng trường Đại học Giáo Dục, ĐH Quốc gia Hà Nội nhận xét: “Năng tự tư duy, khả năng sáng tạo của trẻ em Việt Nam phần lớn còn hạn chế, có thói quen tư duy một chiều”. Bà nói thêm: “Chương trình CMS hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của trẻ em Việt Nam”.

Tham gia sự kiện các em nhỏ cũng được tham gia lớp học trải nghiệm cùng chuyên gia của CMS EDU.

Thêm lựa chọn cho trẻ tại Sài Gòn học phát triển tư duy - Ảnh 5.

Sự ra mắt của trung tâm CMS Trần Quang Khải được kì vọng có thể đáp ứng phần nào nhu cầu giáo dục sớm và giáo dục phát triển tư duy của các bậc làm cha làm mẹ có con trong độ tuổi 3-11 tuổi tại TP. HCM.

Trung tâm giảng dạy diện tích 300m2 sở hữu không gian rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế sinh động phù hợp với trẻ em. Đội ngũ giáo viên của CMS EDU có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về phương pháp giảng dạy, chương trình học khác biệt tại CMS EDU cùng bộ sách học chuyên nghiệp với nội dung thú vị, hấp dẫn theo chủ đề truyền tải kiến thức cho trẻ một cách chuyên nghiệp. Hệ thống học cụ độc đáo, được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc nâng cao tối đa hiệu quả giảng dạy và tạo cảm hứng học tập chủ động.

Nhân dịp khai trương CMS Trần Quang Khải vào ngày 17/03/2019, CMS EDU áp dụng chương trình ưu đãi lên tới 20% học phí cho khóa học 12 tháng, cơ hội nhận học bổng 100% cho 1 tháng học và nhiều phần quà đặc biệt.

(Theo Kenh14)

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.