s.parentNode.insertBefore(t,s)}(window, document,'script', 'https://connect.facebook.net/en_US/fbevents.js'); fbq('init', '352722983657107'); fbq('track', 'PageView');
Tin tức | Sự kiện

Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa

02/04/2019 cms
Sau một năm học căng thẳng, kỳ nghỉ hè sẽ là thời điểm để trẻ nghỉ ngơi và tham gia những hoạt động thú vị. Tuy nhiên, việc kiếm tìm hoạt động vui chơi thực sự bổ ích cho trẻ nhỏ lại trở thành một bài toán khó với nhiều phụ huynh.

Mỗi đứa trẻ là một kho báu. Sự tò mò ở trẻ như một cánh cửa thần kì, chỉ khi mở cánh cửa này trẻ mới có thể tiếp xúc với những điều mới lạ cũng như phát huy hết khả năng tiềm ẩn của mình. Nghỉ hè là thời gian lý tưởng để trẻ có thể thả lỏng tâm trí và khơi gợi hứng thú tìm tòi về thế giới xung quanh.

Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa
Mùa hè là cơ hội để trẻ hòa mình vào thiên nhiên, trải nghiệm thực tế

Trên thực tế, do bận bịu với công việc, bố mẹ ít khi có thể cho con trải nghiệm những hoạt động thú vị như du lịch, picnic… hay thậm chí đơn giản hơn là chơi ở nhà cùng con. Đa phần lựa chọn sẽ là tìm kiếm 1 loạt khóa học để lấp những khoảng thời gian trống mùa hè. Hoặc gửi con về ở cùng với ông bà. Cho trẻ học nhiều thì không khác gì thời gian trong năm. Mà để con thả lỏng hoàn toàn thì trẻ sẽ bị cuốn vào việc chơi, khiến sức ì tâm lý khi quay lại trường học trở nên nặng nề hơn.

Chị Trang (Thái Hà, Hà Nội) chia sẻ: “Ở Hà Nội thì có nhiều khóa học mùa hè cho trẻ lắm nhưng chả biết chọn cái nào. Vì con mình còn đang sợ học, chỉ mong đến nghỉ hè mà lại bắt nó đi học tiếp thì làm sao nỡ. Cho con ở nhà thì mất hết nếp sinh hoạt, đến khai giảng cả mẹ cả con lại vật lộn”.

Một trong những xu hướng gần đây được nhiều bố mẹ lựa chọn là cho trẻ tham gia các chương trình ngoại khóa, trại hè dài ngày. Trẻ có thể vừa chơi vừa học, đồng thời còn kết thêm được nhiều bạn bè mà bố mẹ không cần sắp xếp người trông.

Trước đây Trại hè chỉ dành cho các gia đình có điều kiện, bởi Trại Hè hoặc tổ chức ở nước ngoài hoặc chi phí cũng khá đắt đỏ nếu ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều lựa chọn hơn cho các phụ huynh có thu nhập tầm trung.

Năm 2019, Trại Hè Sáng Tạo của CMS EDU được tổ chức đem đến chương trình độc đáo với mục tiêu đào tạo rõ ràng.

Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa
Chương trình Trại hè Sáng Tạo sẽ kéo dài trong suốt 4 tuần với các hoạt động đa dạng, thay đổi cả về hình thức lẫn nội dung mỗi ngày.

Một ngày sẽ bắt đầu bằng việc tạo cảm hứng cho các con, đồng thời tổ chức các hoạt động giúp khơi gợi trí tò mò và phát triển năng lực tư duy nền tảng cho trẻ thông qua toán học. Toàn bộ nội dung đào tạo vào buổi sáng sẽ giúp các con hình thành được tư duy sáng tạo và kĩ năng giải quyết các vấn đề của riêng mình. Trong khi, chương trình học vào buổi chiều sẽ tạo cơ hội cho các con vận dụng năng lực tư duy vào các hoạt động, Khám phá Thế giới bằng Tiếng Anh, CLB Khoa học diệu kỳ, Xưởng Tái chế, Thử tài kỹ sư nhí, Robot Coding… giúp các con tiếp cận hiệu quả những kiến thức tích hợp từ toán học, vật lý, công nghệ, nghệ thuật, tiếng anh, lịch sử… và địa lý.

Các con sẽ được tiếp nhận kiến thức một cách tự nhiên và chủ động, đồng thời hiểu rõ bản chất của vấn đề thay vì chỉ tiếp nhận những kiến thức riêng lẻ từ từng lĩnh vực.

Tặng con mùa hè vui vẻ và ý nghĩa
Điểm đặc biệt của Trại hè Sáng tạo của CMS EDU: Khuyến khích trẻ phát triển tư duy bằng cách tự động não và giải quyết vấn đề của bản thân.

Ông Lee Chung Koog, Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO, Nhà Sáng lập của CMS EDU, chia sẻ trong Hội thảo quốc tế về STEM vào tháng 11 vừa qua tại Hà Nội:“Đây là cách học dung hợp, tiếng anh là Fusion. Sự dung hợp ở đây chính là sự kết hợp từ 2 môn học trở lên. Hãy tưởng tượng, nhiều tổ hợp 2 môn học khi kết hợp lại sẽ có rất nhiều kiến thức. Mặc dù vậy, từ khi còn nhỏ, nếu tích lũy dần và có sự dung hợp lên đến con số hàng nghìn tri thức thì liệu trẻ có thật sự hiểu hết được nó không nếu chỉ học thuộc lòng như cách học thông thường? Tôi chắc chắn rằng đây là điều không thể nếu không trang bị cho trẻ kỹ năng tư duy nền tảng”.

Đây cũng chính là phương thức tiếp cận khác biệt của CMS EDU trong chương trình “Trại hè sáng tạo”: Xây dựng năng lực tư duy nền tảng để trẻ tự mình trải nghiệm, tự mình khám phá và làm chủ tri thức theo cách của riêng mình.

Mỗi đứa trẻ đều có rất nhiều ước mơ và dần trưởng thành từ những ước mơ. Ước mơ chính là nguồn năng lượng tạo ra sức mạnh để trẻ tự vẽ nên tương lai của mình và tương lai trở thành nguồn cảm hứng để nuôi dưỡng những đứa trẻ hiện tại. CMS EDU sẽ luôn đồng hành để trẻ vẽ nên tương lai tốt đẹp nhất cho mình.

Trại Hè Sáng Tạo “Hè tươi mới – Phá đảo thế giới” lấy ý tưởng từ ước mơ du hành vượt thời gian đến tương lai của trẻ được thiết kế với các hoạt động đa dạng, phát triển cho trẻ năng lực tư duy toàn diện và kỹ năng thời 4.0.

Để đăng kí cho con tham gia trại hè, phụ huynh vui lòng liên hệ hotline 1900 633 624 hoặc truy cập https://cmsedu.vn/traihesangtao/ và fanpage CMS EDU để biết thêm chi tiết.

(Theo Dantri)

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.