Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

SỬA SAI CHO CON – BA MẸ NÊN BIẾT CÁCH

12/09/2019 cms
Sửa sai cho con và để con được sai một cách khoa học giúp trẻ hoàn thiện cả về kiến thức, kỹ năng và tâm lý.

“Trẻ con lớn lên bằng quá trình thử và sai. Không làm sai thì biết thế nào là đúng? Không phải trả giá thì kinh nghiệm mãi mãi là của người khác, chẳng bao giờ biến thành của bản thân mình.” – Nhà báo Thu Hà (Mẹ Xu Sim) từng chia sẻ.

Thử và sai là phương pháp cơ bản và phổ biến trong cuộc sống, học tập và làm việc khi đối diện với các vấn đề mới phát sinh. Giá trị của thử và sai đối với con không nằm ở kết quả. Thay vào đó là những gì con học được trong quá trình tạo ý tưởng và thử nghiệm ý tưởng của mình.

CMS EDU hiểu rằng con cần được trải nghiệm để học hỏi và trưởng thành. Bởi, cho con đáp án ngay khi từ lúc con còn chưa tự đưa ra giải pháp của mình là cướp mất cơ hội tư duy của con. Đó là cách là CMS EDU tạo nên chương trình phát triển năng lực tư duy toàn diện cho trẻ 3-11 tuổi.

Các bài học tại CMS EDU đều khuyến khích trẻ Đưa ra ý tưởng, Thử nghiệm ý tưởng của mình. Và sau đó Áp dụng vào giải quyết vấn đề cụ thể.

Qua đó, trẻ:

– Hình thành thói quen có suy nghĩ đối mặt và suy nghĩ tấn công vấn đề.

– Phát triển toàn diện các bậc tư duy theo thang đo nhận thức của Bloom.

– Hình thành sự tự tin và nâng cao chỉ số vượt khó (AQ).

– Hứng thú hơn với việc học hỏi và vững kiến thức hơn.

Bởi vậy đừng sửa sai cho con ngay lập tức. Ba mẹ hãy để con có cơ hội thử và sai để học từ sai lầm và rèn luyên kỹ năng phát triển ý tưởng.

Đến ngay CMS EDU và cho con trải nghiệm thực tế lớp học hoàn toàn miễn phí. Đăng kí tại: https://cmsedu.vn/dang-ky-hoc-thu/

Đăng ký kiểm tra tư duy miễn phí ngay tại đây: https://cmsedu.vn/nangluctuduy/

Ghé fanpage CMS EDU để biết thêm nhiều thông tin thú vị hơn nữa nhé: https://www.facebook.com/CMSeduvietnam/

 

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.