Tin tức | Sự kiện

Sáng tạo cùng phế liệu

08/07/2019 cms
TTTĐ – Bìa các tông, ống hút, que kem… những vật liệu tưởng như bỏ đi đã được các em nhỏ biến thành những mô hình kiến trúc nổi tiếng từ Chùa Một cột, tháp Eiffel đến những ngôi nhà trong tương lai… Những mô hình này đã khiến người xem thích thú không chỉ vì sự sáng tạo mà cả thông điệp bảo vệ môi trường, tiết kiệm nhiên liệu.

Sáng tạo cùng phế liệu

Trong số những sản phẩm được trưng bày tại “Lễ hội mùa hè -CMS DAY”, mô hình sân vận động trên cao của cô học trò nhỏ Nguyễn Bùi Bảo An khiến nhiều người ngạc nhiên. Không giống sân vận động bình thường xây dựng ở mặt đất, sân vận động của Bảo An được đặt trên cao với rất nhiều hàng ghế phục vụ khán giả. Dưới sân vận động là hồ bơi, nhà bóng, khu vui chơi cho trẻ em. Ở đây cũng đặt một màn hình led lớn để cha mẹ vừa có thể trông con vừa không bị bỏ lỡ các trận bóng đá gay cấn.

Empty

Cùng một diện tích nhưng Bảo An đã tích hợp được rất nhiều mô hình để phục vụ việc vui chơi, giải trí của gia đình. Toàn bộ mô hình được cô bé xây dựng từ que kem, vỏ lon và bìa các tông…

Bảo An cho biết: “Ý tưởng mô hình của con bắt nguồn từ chính thực tế khi cùng bố mẹ đi xem bóng đá. Sân vận động thường chiếm diện tích rất lớn nhưng vẫn không đáp ứng được hết nhu cầu của khán giả, đặ biệt là trẻ em. Vì vậy, con nghĩ đến một mô hình tích hợp để phục vụ cả hai đối tượng trên. Đặc biệt, nếu thực hiện được như mô hình này chúng ta sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích để tạo sân chơi cho thanh thiếu nhi”.

Các em nhỏ thích thú tham quan các mô hình

Cũng với mong muốn tạo ra những sân chơi lành mạnh, giúp thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, nhóm học trò cùng cô giáo Lê Thị Nhật Lệ đã tạo ra mô hình khu nghỉ dưỡng cao cấp. Điểm đáng lưu ý của mô hình này là thiết kế hòa hợp với thiên nhiên với rất nhiều cây xanh, hồ nước và khu vui chơi cho thiếu nhi. Ở mô hình này, các em không chỉ được khám phá thiên nhiên mà còn thỏa sức sáng tạo cùng các trò chơi.

Đây là hai trong rất nhiều mô hình sáng tạo của các em nhỏ được trưng bày Lễ hội mùa hè – CMS DAY được tổ chức vào tối 5/7. Với chủ đề “Hè tươi mới, phá đảo thế giới”, lễ hội là sự kiện đặc biệt dành riêng cho các học sinh của Trại hè sáng tạo CMS mùa đầu tiên. Đây là nơi các em có thể tự tin thể hiện khả năng và niềm đam mê của chính mình. Đặc biệt, các em cũng đã chứng minh được sự trưởng thành qua 4 tuần học tập và trải nghiệm thông qua việc phô diễn các kiến thức và kỹ năng.

Empty

Trại hè được thiết kế với nội dung và format mới lạ, khoa học, đảm bảo phát triển cho các em cả về kiến thức, kĩ năng và thái độ tích cực không chỉ trong học tập mà cả đời sống thực tế. Đặc biệt, chương trình khuyến khích trẻ phát triển tư duy bằng cách tự giải quyết vấn đề của bản thân một cách vui vẻ, chủ động.

(Theo tuoitrethudo)

Xem thêm thông tin tại: https://www.facebook.com/CMSeduvietnam/

Comments

Tin tức khác
WELCOME BACK TO CMSEDU

Các lớp học của CMSedu đã trở lại và còn “lợi hại” hơn xưa với tình cảm và sự hào hứng của học sinh, bất kể thời gian nghỉ dài vừa qua.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.