Tin tức | Sự kiện

Phụ huynh Sài Gòn hào hứng tới lễ khai trương Trung tâm CMS mới

19/03/2019 cms
Mở đầu cho loạt sự kiện khai trương chuỗi Trung tâm Phát triển Tư duy và Sáng tạo Quốc tế CMS năm 2019 tại các tỉnh thành trên toàn quốc, CMS EDU Việt Nam tưng bừng khai trương trung tâm thứ 7 tại Việt Nam.

 Buổi lễ khai trương vừa diễn ra vào ngày 17/03/2019 tại 156 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh đưa đến cho các bậc phụ huynh lựa chọn mới trong việc giáo dục sớm cho trẻ 3-11 tuổi

Tư duy tốt thì học cái gì cũng tốt. Chính vì lý do này mà rất nhiều phụ huynh gần đây rất quan tâm đến việc giáo dục sớm cho con và nghiên cứu làm theo các bộ sách, phương pháp được cho là giúp phát triển tư duy cho con ngay từ khi còn nhỏ.

Tony Wagner- GS Trường Đại học Havard, đồng thời là tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Khoảng thiếu hụt của sự phát triển toàn cầu” đã chỉ ra việc làm chủ khả năng đọc, viết và toán đối với trẻ ngày nay không còn là đủ nữa. Thay vào đó công dân của Thế kỷ 21 cần có năng lực tư duy – tìm ra nguyên nhân của vấn đề, phân tích, đánh giá và giải quyết vấn đề.

Phụ huynh Sài Gòn hào hứng tới lễ khai trương Trung tâm CMS mới - 1

Nhiều phụ huynh hiện đang quan tâm tới phương pháp gợi hỏi Maieutic cho con em mình. Đây là phương pháp giảng dạy theo lối biện chứng của nhà triết học Socrates, khuyến khích học sinh liên tục đặt câu hỏi, thay vì thụ động tiếp thu một chiều những điều được dạy. Phương pháp này chú trọng vào việc giúp học sinh hiểu được bản chất của khác niệm hay nguyên tắc bằng cách đặt câu hỏi và tự tìm lời giải cho mình. Socrates tin rằng kiến thức là điều luôn có sẵn trong mỗi người và ý tưởng mới sẽ này sinh trong hành trình trẻ đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc, tò mò của bản thân.

Tại lễ khai trường, Bà Vũ My Lan – CEO Tập đoàn Egroup chia sẻ: “CMS là chữ viết tắt của Creative Maieutic School, có nghĩa  là Trường Dạy Tư duy Sáng tạo. Đây là hệ thống học viện dạy trẻ từ 3-11 tuổi phát triển năng lực tư duy – thứ năng lực nền tảng nhất, cần thiết nhất để giúp một người có thể phát huy tiềm năng và thành công, đặc biệt là trong thế kỷ 21. Hiểu được tầm quan trọng của năng lực tư duy và sáng tạo, tổng hợp và phân tích thông tin, và hiểu được lứa tuổi 3-11 là lứa tuổi vàng để trẻ có thể phát triển tốt nhất về năng lực này, rằng bỏ qua thời gian này các con sẽ mất cơ hội vàng để phát triển, các chuyên gia giáo dục hàng đầu của Hàn Quốc và Mỹ đã dày công nghiên cứu để cho ra chương trình phát triển năng lực tư duy CMS cho trẻ.”

Phụ huynh Sài Gòn hào hứng tới lễ khai trương Trung tâm CMS mới - 2

Mua bản quyền chương trình giáo dục cho độ tuổi mầm non và tiểu học của CMS EDU Hàn Quốc – Tập đoàn nổi tiếng thế giới về giáo dục phát triển năng lực tư duy, Tập đoàn Egroup mong muốn phát triển tối đa tiềm năng tư duy sẵn có của trẻ em Việt, được đánh giá là có rất nhiều cơ hội để phát triển.

Chương trình CMS được xây dựng bởi Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới WMO Lee Chung Koog. Sau hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới, CMS EDU đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ.

CMS EDU đã có 6 trung tâm chính thức hoạt động từ năm 2018 và nhận được nhiều sự tin tưởng và ủng hộ của không chỉ từ các chuyên gia mà chính từ những phụ huynh, học viên của CMS EDU Việt Nam.

GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc – Phó Chủ tịch Hội Tâm lý Giáo dục học Hà Nội, Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội nhận xét: “Năng tự tư duy, khả năng sáng tạo của trẻ em Việt Nam phần lớn còn hạn chế, có thói quen tư duy một chiều.” Bà nói thêm “Chương trình CMS hoàn toàn phù hợp với nhu cầu và khả năng tiếp nhận của trẻ em Việt Nam.”

Phụ huynh Sài Gòn hào hứng tới lễ khai trương Trung tâm CMS mới - 3

Sự ra mắt của trung tâm CMS Trần Quang Khải được kì vọng có thể đáp ứng phần nào nhu cầu giáo dục sớm và giáo dục phát triển tư duy của các bậc làm cha làm mẹ có con trong độ tuổi 3-11 tuổi tại thành phố HCM. Tham gia sự kiện các em nhỏ cũng được tham gia lớp học trải nghiệm cùng chuyên gia của CMS EDU.

Trung tâm giảng dạy diện tích 300m2 sở hữu không gian rộng rãi, cơ sở vật chất hiện đại, thiết kế sinh động phù hợp với trẻ em. Đội ngũ giáo viên của CMS EDU có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản về phương pháp giảng dạy, chương trình học khác biệt tại CMS EDU cùng bộ sách học chuyên nghiệp với nội dung thú vị, hấp dẫn theo chủ đề truyền tải kiến thức cho trẻ một cách chuyên nghiệp. Hệ thống học cụ độc đáo, được nghiên cứu và thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới, nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc nâng cao tối đa hiệu quả giảng dạy và tạo cảm hứng học tập chủ động.

Nhân dịp khai trương CMS Trần Quang Khải vào ngày 17/03/2019, CMS EDU áp dụng ưu đãi lên tới 20% học phí cho khóa học 12 tháng, cơ hội nhận học bổng 100% cho 1 tháng học và nhiều phần quà đặc biệt.

(Theo 24h.com.vn)

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.