Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

PHÁT TRIỂN TƯ DUY CHO CON THẬT DỄ DÀNG NGAY TẠI NHÀ

20/04/2020 cms

Ba mẹ biết không, mầm non và tiểu học là thời kì phát triển mạnh mẽ cả về thể chất, trí tuệ, cảm xúc của con. Ở độ tuổi này, bản chất việc học hỏi ở trẻ là thông qua sự bắt chước, khám phá, trải nghiệm, thực hành, thông qua đó, trẻ:
> hiểu về những sự vật, hiện tượng diễn ra xung quanh
> học cách biểu đạt những hiểu biết đó thông qua sự chia sẻ, trao đổi với bạn bè, thầy cô…

📌 Bởi vậy, ở độ tuổi này trẻ cần những cách tiếp cận khác biệt để có thể thu nhận kiến thức và trau dồi kĩ năng của bản thân:
🌟 Các câu chuyện kể
Kích thích trí tò mò, suy nghĩ của trẻ cũng như truyền đạt trí thức một cách gián tiếp thông qua các câu chuyện đem lại hiệu quả đáng ngạc nhiên đấy ạ. Bên cạnh đó, đọc chuyện còn giúp trẻ tăng khả năng ngôn ngữ, biểu đạt cảm xúc và khả năng liên tưởng.

🌟 Chơi trò chơi
Thay vì các trò chơi mang tính giải trí đơn thuần, ba mẹ hãy lồng ghép tính giáo dục vào các hoạt động này với các trò chơi mang tính chiến lược hơn, cần phải suy nghĩ làm ra lựa chọn hoặc giải đố… Một trò chơi khuyến khích con tư duy một cách chủ động và tích cực sẽ giúp hình thành nền tảng tư duy logic vững chắc cho con từ sớm.

🌟 Hoạt động trực quan
Do vốn trải nghiệm và nền tảng kiến thức còn ít, trẻ nhỏ học được dễ dàng hơn từ trực quan thay vì các khái niệm tưởng tượng, hay qua mô tả mơ hồ của người lớn. Ba mẹ hãy cho con tham gia vào các trải nghiệm thực tế và cung cấp cho con trong quá trình đó. Ví dụ như khi cùng nhau đi chợ, ngoài giới thiệu cho con các loại hoa quả khác nhau thì ba mẹ có thể giải thích thêm hoa, quả, lá… là gì, có tác dụng gì hay vì sao chúng lại có màu khác nhau…

Cùng tham khảo thêm về phương pháp phát triển giáo dục tư duy hàng đầu thế giới mang tên CMSedu và nhiều lời khuyên bổ ích khác tại: https://cmsedu.vn/goc-chia-se/

Comments

Chia sẻ khác
Tại sao nhiều người học giỏi ra đời lại chật vật kiếm sống, không thành công, làm sếp lớn?

Câu cửa miệng “đang bận học” dường như đã đánh mất khá nhiều thời gian và cơ hội sau này của những người học giỏi. Bởi họ chỉ biết tiếp thu kiến thức mà lại không hề áp dụng thực hành, luyện tập để nâng cao kĩ năng.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.