fbpx
Tin tức | Sự kiện

Những môn học giúp con phát triển tư duy và thể chất trong mùa hè

10/07/2020 cms

Ba mẹ dự định cho con học năng khiếu hoặc thể thao trong dịp hè, tuy nhiên vẫn do dự không biết nên học môn gì để con được phát triển toàn diện cả tư duy và thể chất. Để CMS mách nhỏ ba mẹ một số môn học phù hợp nhé.

Học vẽ

Có thể nói, vẽ là một trong những bộ môn giúp phát triển tư duy và tâm hồn nghệ thuật cực tốt. Vẽ tranh giúp trẻ rèn luyện trí nhớ, thị giác, khả năng quan sát, giúp trẻ lưu trữ những thông tin về sự vật, hiện tượng.

Nâng cao khả năng quan sát và khả năng tư duy của trẻ. Nếu người lớn luôn nhìn sự vật với một quy tắc chung thì trẻ em lại khác, những gì chúng tưởng tưởng là cả một câu chuyện cổ tích với sắc màu đa dạng.

Học cờ vua

Cờ vua giúp tăng cường chỉ số IQ, chẳng vậy mà từ xưa đến nay cờ vua luôn được xem là bộ môn gắn liền với trí não và sự thông minh. Việc di chuyển các quân cờ, tính toán các nước đi sao cho hợp lý giúp nâng cao chỉ số thông minh cho trẻ.

Cờ vua giúp kích thích bán cầu não phải – nơi chịu trách nhiệm về khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của mỗi người. Người chơi cờ vua lâu sẽ có trí nhớ cực tốt vì họ phải thường xuyên ghi nhớ từng nước đi của đối thủ. Một ván cờ vua cũng như một bài học cần giải quyết, mọi thứ phải thật nhanh và chính xác, từ đó luyện cho trẻ khả năng tư duy nhanh nhưng không làm mất đi tính hiệu quả.

Bóng đá

Môn thể thao vua giúp thúc đẩy sự phát triển thể chất cho trẻ. Trẻ được vận động nhiều hơn, nhờ đó các hệ chức năng của cơ thể như: hô hấp, tim mạch, bài tiết… sẽ làm việc, hoạt động tốt hơn. Đây cũng là cách giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, nâng cao thể chất, ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả. 

Ngoài ra, bóng đá giúp rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và tư duy độc lập. Bản chất của bộ môn này là thể hiện tinh thần đồng đội, chiến thắng nhờ sự phối hợp ăn ý với nhau, từ đó rèn luyện cho học sinh cách làm việc nhóm, giúp đỡ lẫn nhau.

Bơi lội

Học bơi giúp ngăn ngừa khả năng bị đuối nước của trẻ, ngoài ra giúp trẻ cao lớn, phát triển thể chất. Bơi lội giúp phát triển tim mạch, xương, thể chất, thúc đẩy sự linh hoạt, tăng cường sức chịu đựng.

Bên cạnh đó, đối với tinh thần, bơi giúp tăng cường trí não cho trẻ, giúp trẻ thông minh hơn, học tập tốt hơn, giúp trẻ tự tin và tăng cường sức khỏe tâm lý.

Học nhảy

Trẻ em thường hiếu động nên các môn sôi nổi và cần nhiều năng lượng rất phù hợp với các bé. Môn học này giúp các bé giải phóng được năng lượng, tránh béo phì, các khớp xương dẻo dai và chắc khỏe. Ngoài ra còn giúp các bé tự tin, năng động hơn.

Bóng rổ

Bóng rổ được xem như là cách giúp trẻ tăng chiều cao một cách hiệu quả. Cũng như bóng đá, bóng rổ giúp nâng cao tinh thần đồng đội, luyện tập tính kỷ luật cực cao.

Bóng rổ cũng làm tăng sức bền của cơ thể, hoạt động chạy – nhảy – di chuyển giúp đốt cháy lượng calo, giảm khả năng béo phì cho trẻ.

Các kỹ thuật khi chơi bóng rổ kết hợp với sự tác động của đối phương, các con sẽ phát triển toàn diện cơ tay, cơ chân, cơ cổ, lưng là những múi cơ quan trọng cho cơ thể.

Trên đây chỉ là 6 trong số rất nhiều bộ môn ba mẹ nên cho con học vào hè này. Nếu muốn cho con học nhiều môn cùng lúc thì ba mẹ có thể tìm kiếm những trung tâm tổ chức trại hè uy tín. Hầu hết các chương trình trại hè sẽ tích hợp nhiều môn học như vẽ, cờ vua, bơi lội, khám phá khoa học… giúp con phát triển toàn diện cả năng lực và thể chất.

Hè này CMS Edu cũng đang lên kế hoạch cho chương trình Trại hè sáng tạo 2020 “Hè khai phóng – Sáng tư duy”. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực phát triển tư duy cho trẻ và kinh nghiệm trong việc tổ chức trại hè, trại hè sáng tạo 2020 chắc chắc sẽ là sân chơi vô cùng bổ ích cho các con.

Để tìm hiểu thêm về chương trình trại hè sáng tạo 2020 ba mẹ tham khảo thêm tại bài viết

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.