Góc báo chí

Ngày quốc tế Phụ nữ “năm Covid thứ 2” đơn giản nhưng ý nghĩa

09/03/2021 cms
[Theo Gia đình Việt Nam] Ngày 8/3 “năm Covid thứ 2”, dịch bệnh bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới, Việt Nam vẫn đang trong tầm kiểm soát dịch, hơn cả là các bạn nhỏ vẫn đến trường an toàn, vẫn được cùng nhau tham gia vào các sự kiện sôi nổi.

8/3 năm nay cũng là lúc học sinh vừa trở lại trường sau đợt nghỉ “tết Covid” kéo dài gần 1 tháng, dịch bệnh chỉ mới được khống chế vì thế các hoạt động vẫn chưa thể trở lại bình thường. Thực hiện chỉ thị của Chính phủ về việc “kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới” vậy nên các sự kiện chỉ tổ chức vừa phải, tránh tụ tập quá đông.

Tuy nhiên, không vì phòng dịch Covid mà mất đi không khí của ngày Quốc tế Phụ nữ, tại Hệ thống Trung tâm phát triển Năng lực tư duy và sáng tạo quốc tế CMS còn có hẳn một chuỗi ngày tôn vinh phụ nữ với hoa, thiệp, những món quà hanmade xinh xắn do chính tay các bạn nhỏ làm để dành tặng cho người phụ nữ của mình.

CMS_1

“Hộp yêu thương” dành tặng người phụ nữ con yêu

8/3 năm nay CMS Edu không tổ chức rầm rộ như các năm trước, ngược lại chỉ tổ chức hoạt động nhỏ ở quy mô lớp học, tuy nhiên vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn nhỏ.

Với phương châm đơn giản nhưng vẫn gắn kết, để các bạn nhỏ được trải nghiệm thực tế sau thời gian dài nghỉ tết và nghỉ dịch, CMS Edu đã tổ chức sự kiện 8/3 mang tên “hộp yêu thương”. Các bạn nhỏ sẽ dùng lõi cuộn giấy vệ sinh và những vật dụng khác như lá cây, giấy, cúc áo, nắp chai, dây len, dây thừng, cốc giấy… để làm thành ống đựng bút, hoa, hoặc tấm thiệp để tặng bà, tặng mẹ, tặng chị em gái nhân ngày 8/3.

CMS_2

“Hộp yêu thương” được tổ chức từ 4/3 – 8/3/2021, đây chỉ là một sự kiện rất nhỏ trong rất nhiều sự kiện được tổ chức hằng tháng tại CMS Edu, tuy nhiên ý nghĩa của nó thì rất lớn. Sau gần 1 tháng không được gặp thầy cô & bạn bè, “hộp yêu thương” giúp các bạn nhỏ có cơ hội được gắn kết, trải nghiệm, thực hành, tự do sáng tạo… Thay vì ở nhà học online, tương tác online, gặp thầy cô & bạn bè online thì các con được đến lớp, được học những tiết học Tư duy sáng tạo đầy thú vị, được tương tác với Thầy Cô, được hoạt động nhóm với các bạn… và được tham gia các sự kiện thú vị giúp tăng tính đoàn kết, gắn kết nhau hơn.

CMS_3

Chắc hẳn việc làm thiệp hay cắt hoa không còn xa lạ với các CMSer, tuy nhiên tùy từng sự kiện, mỗi tấm thiệp hay mỗi bông hoa sẽ mang ý nghĩa khác nhau, và hơn cả là sự tự do sáng tạo, chẳng ai giống ai để mang lại một món quà của riêng mình tặng người phụ nữ của riêng mình.

“Con chúc mẹ mãi xinh đẹp”

“Chúc mẹ mạnh khỏe và luôn yêu con”

“Con chúc bà sống lâu thật lâu”

8/3 chẳng cần gì nhiều, chỉ cần lời chúc như rót mật vào tai cùng một món đồ handmade dễ thương có chút vụng về do chính các bạn nhỏ tự làm thế là đã đủ làm “tan chảy” trái tim những phụ huynh nữ của CMS Edu rồi.

Những nét vẽ nguyệch ngoạc, những bông hoa cắt dán vụng về, những ý tưởng đôi khi có phần “chẳng giống ai”. Tuy nhiên, đằng sau ấy là những gương mặt ánh lên niềm háo hức, sự nâng niu thành quả bé xinh của mình… thế mới thấy tình cảm mới chính là món quà quan trọng nhất.

Chẳng có món quà nào giống nhau, bởi mỗi tác phẩm là thành quả sáng tạo và tình cảm của con dành tặng bà, tặng mẹ, tặng chị. 8/3 đâu cần gì nhiều, chỉ đơn giản thế thôi là đủ rồi!

>> Xem bài viết gốc TẠI ĐÂY

Comments

Bài viết khác
VTC1 ĐƯA TIN VỀ CMS EDU

Facebook Twitter Google+ [VTC1] CMSEdu vô cùng tự hào chia sẻ thông tin với các Phụ huynh, học sinh & CBNV CMS về việc kênh VTC1 đưa tin về chương trình học của CMSEDU và […]

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.