fbpx
Tin tức | Sự kiện

Làm chủ kỷ nguyên 4.0 với tư duy sáng tạo

19/11/2018 cms

Ngày 17/11, CMS Edu Việt Nam phối hợp cùng với CMS Edu Quốc tế và Tập đoàn E-Group tổ chức hội thảo “Con làm chủ kỷ nguyên 4.0 với tư duy sáng tạo”.

Các em thiếu nhi trải nghiệm chương trình học rèn luyện tư duy sáng tạo

Hội thảo có sự tham gia của ông Lee Chung Koog, Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới WMO (World Mathematics Olympiad), cùng nhiều vị khách mời và chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục tại Việt Nam.

Diễn giả chia sẻ ý kiến tại hội thảo

Cách mạng công nghiệp 4.0 – cuộc cách mạng về tự động hóa thay thế lao động chân tay. Trong đó, robot thay thế con người, thậm chí còn tối ưu hơn về khả năng tính toán, phân tích, ghi nhớ, cùng sức lao động bền bỉ, năng suất cao. Điều này đồng nghĩa với việc con trẻ đang phải đối mặt với một thị trường việc làm cực kỳ khốc liệt và gay gắt, không chỉ cạnh tranh giữa người với người mà còn với cả máy móc.

Vì vậy, tại hội thảo các diễn giả đã mang lại nhiều thông tin bổ ích, cập nhật cho cha mẹ những tư liệu mới nhất về những tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tới tương lai của con trẻ. Từ đó, phụ huynh và các em có  những chuẩn bị cần thiết để con có thể tận dụng tối đa những cơ hội tạo nên tương lai tốt đẹp nhất cho bản thân.

Chị Huyền Thương (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) chia sẻ: “Cả thế giới đang có sự chuẩn bị để bước vào một kỉ nguyên mới. Con cái mình là những công dân trẻ và nguồn lao động tương lai. Vì vậy, mình muốn  trang bị cho chúng kỹ năng tư duy – sáng tạo, để có thể làm chủ kỷ nguyên số. Vì vậy, hội thực sự bổ ích khi không chỉ cung cấp thông tin về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 mà còn đưa đến các chương trình giáo dục tiên tiến trên thế giới giúp trẻ em rèn luyện tư duy sáng tạo”.

Em Nguyễn Thiên Thành (Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cũng cho biết: “Con rất thích các chương trình giáo dục rèn luyện tư duy – sáng tạo như của CMS edu. Qua những chương trình như vậy, con hào hứng với việc học hơn, bạo dạn trong việc thể hiện suy nghĩ của bản thân. Đây là cách con chuẩn bị tiếp cận với cuộc cách mạng 4.0 sắp tới”.

Theo Nguyễn Dũng, Báo Tuổi trẻ Thủ đô.

 

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.