Tin tức | Sự kiện

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo và thành tích xuất sắc của 4 học sinh CMS

18/11/2020 cms

Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế. Đây là kỳ thi uy tín và danh giá nên nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn học sinh trên toàn thế giới, trong đó có học sinh của CMS. Cụ thể, tại IKMC 2020, 4 học sinh CMS đã vinh dự lọt TOP 10% thí sinh có số điểm cao nhất.

I. Kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC)

Giới thiệu chung

 

 

Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) là một kỳ thi uy tín và luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các bạn học sinh trên khắp thế giới. Kỳ thi ra đời nhằm nhân rộng niềm vui học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua hình thức trắc nghiệm và nội dung gắn liền với thực tế đời sống.

Vào đầu những năm 1980, thầy giáo dạy Toán người Úc Peter O’Hollora triển khai một kỳ thi về Toán học giữa các trường tại Úc. Kỳ thi áp dụng hình thức thi trắc nghiệm và chấm bài trên máy tính. Điều đó đã giúp cho hàng ngàn học sinh trên toàn nước Úc có thể tham gia một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dựa trên ý tưởng đó, hai giáo viên người Pháp André Deledicq và Jean Pierre Boudine đã mang Kỳ thi về nước mình. Tên gọi Kangaroo để tri ân người đã sáng tạo ý tưởng và đất nước khởi nguồn Kỳ thi. Năm 1991, lần đầu tiên IKMC tổ chức tại Pháp đã thu hút 120.000 thí sinh tham gia. 

Đối tượng dự thi

IKMC tại Việt Nam

Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo định hướng quốc tế với phương pháp phát triển tư duy thông qua các bài toán ứng dụng thực tế. Từ đó, BTC kỳ vọng sẽ góp phần giúp thế hệ trẻ Việt Nam có đầy đủ tư duy và kỹ năng để đưa đất nước hội nhập với quốc tế.

Tháng 3/2016, lần đầu tiên Kỳ thi Toán Kangaroo – IKMC được tổ chức tại Việt Nam. Trong lần đầu tiên ra mắt, kỳ thi đã thu hút hơn 6000 thí sinh tới từ 327 trường thuộc 17 tỉnh thành trên cả nước, góp phần thúc đẩy hứng thú, niềm đam mê Toán học và thái độ học tập tích cực của các em học sinh một cách toàn diện theo định hướng chuẩn quốc tế.

Sau gần 4 năm tổ chức chuyên nghiệp và chất lượng, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo, đã lan tỏa mạnh mẽ và thu hút ngày càng nhiều học sinh đam mê toán học tham gia.

Số lượng thí sinh dự thi tăng nhanh qua các năm 2016, 2017, 2018, 2019, 2020 và dự kiến sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong các năm tiếp theo.

II. Thành tích xuất sắc của học sinh CMS tại IKMC 2020

Trong kì thi IKMC 2020, CMS vinh dự khi có tới 4 thí sinh đều thuộc top 10% thí sinh có điểm cao nhất với thành tích lần lượt là: 

– Hoàng Minh Anh – Giải Distinction

– Nghiêm Xuân Hùng – Top 5%

– Dương Chí Huy – Distinction – School Championship

– Lương Hữu Đức Minh – Top 10%.

Ngoài IKMC, các học sinh trên còn thường xuyên lọt TOP những kỳ thi liên quan đến Toán học khác như: AIMO, SEAMO, IMAS, CMS Championship…

Chúc mừng thành tích xuất sắc của các em! CMS vô cùng tự hào khi được hỗ trợ các em trên hành trình tìm đến tri thức. Hy vọng rằng những thành công này sẽ tiếp thêm động lực để các em làm nên nhiều kì tích hơn nữa trong tương lai. 

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.