fbpx
Tin tức | Sự kiện

Kỷ nguyên 4.0, dạy trẻ phát triển tư duy thông qua CNTT

08/07/2020 cms

CMS EDU chuẩn bị đưa vào giảng dạy bộ môn Accelium trong chương trình tư duy ứng dụng cho trẻ từ 3 – 11 tuổi. Accelium là bộ môn không mới trên thế giới nhưng gia nhập vào Việt Nam chưa lâu với mục tiêu chính là dạy trẻ tư duy thông qua công nghệ hiện đại.

Tóm tắt về Accelium

  • Sử dụng trò chơi làm công cụ chính
  • Tiên phong trong giáo dục và đào tạo dựa trên trò chơi
  • Sử dụng học cụ là thiết bị công nghệ
  • Học sinh được tiếp cận CNTT, điều không thể thiếu trong xã hội hiện đại.
  • Chương trình dựa trên trí tuệ nhân tạo, luôn đáp ứng được khả năng của mỗi em
  • Giáo viên có cơ hội được nâng cao năng lực, nâng cao kỹ năng giảng dạy 
Thiết bị công nghệ là học cụ chính của Accelium

Phương pháp học

Accelium phát triển kỹ năng thông qua trò chơi, từ đó áp dụng những kỹ năng ấy vào cuộc sống. Sử dụng phương pháp 3 giai đoạn CHƠI – HỌC – ĐÁNH GIÁ

  • CHƠI: Các bài luyện tập dựa trên nền tảng trò chơi tư duy sử dụng công nghệ kỹ thuật số của Accelium.
  • HỌC: Mô hình và chiến lược siêu nhận thức để giải quyết vấn đề, ra quyết định, phân tích hiệu quả hơn, và hơn thế nữa.
  • ĐÁNH GIÁ: Áp dụng những hiểu biết và chiến lược học được từ mỗi trò chơi vào các tình huống và thách thức ngoài đời thực

Xã hội thay đổi, những gì học sinh được học hôm nay có thể sẽ không áp dụng trong tương lai

Đối với Accelium, khi kết thúc một trò chơi học sinh sẽ tự mình đánh giá lại, vấn đề của trò chơi cần giải quyết là gì, mình đã giải quyết bằng cách nào, có cách nào hợp lý hơn không, phải cân nhắc lại thời gian như thế nào để hợp lý?… Từ đó học sinh dần sáng tạo hơn để đưa ra quyết định, kiên định theo đuổi mục tiêu, hợp tác với nhau để đạt được mục đích, chịu được áp lực cao…

Thực tế hiện nay trường học ít dạy kỹ năng mềm cho học sinh vì chương trình học nào cũng cần phải dựa trên một khung đánh giá chuẩn, trong khi đó để có một khung đánh giá chuẩn đối với kỹ năng mềm là rất khó. Tuy nhiên, Accelium sử dụng trí tuệ nhân tạo nên có thể đo lường, đánh giá được cả kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm, như: tính cách của trẻ, mức độ tư duy, tốc độ suy nghĩ, hiệu quả giải quyết vấn đề… Qua đó giáo viên sẽ có hướng giải quyết để điều chỉnh đổi với từng học sinh.

Kiến thức có thể bị lỗi thời, nhưng nếu có tư duy thì kiến thức sẽ được làm mới mỗi ngày. Có thể những gì học sinh được học hôm nay sẽ không còn áp dụng trong tương lai, vậy nên điều quyết định đến sự thành công và tạo nên sự khác biệt cho mỗi đứa trẻ chính là sự phát triển tư duy ngay từ hôm nay.

AI sẽ thống trị thế giới trong tương lai

Accelium dạy học sinh kỹ năng cốt lõi của một công dân thế kỷ 21 và kỹ năng mềm để trở thành người thành công. Phương pháp chính của Accelium là sử dụng trò chơi làm công cụ học tập, tất cả trò chơi đều thông qua công nghệ, từ đó phát triển tư duy và đánh giá kỹ năng của trẻ. Cũng là sử dụng smartphone hoặc các thiết bị tương tự, Accelium vẫn tạo cho học sinh sự hứng thú như xem một bộ phim hoạt hình nhưng giúp trẻ phát triển tư duy một cách tự nhiên.

Tất cả những gì CMS mong muốn học sinh tiếp thu đều được giảng dạy thông qua trò chơi chứ không phải những tiết học nghe – giảng nhàm chán. Điều này tạo nên sự hứng thú cho học sinh, kiến thức được hiểu một cách tự nhiên chứ không phải cố gắng để nhớ rồi lại nhanh chóng quên như các phương pháp học truyền thống.

Sẽ chẳng có ai phê bình học kém cả vì người học luôn trong tâm thế thoải mái của một người chơi. Chúng được tự do quyết định, không bị áp đặt suy nghĩ.

Nhiều ba mẹ vẫn sợ chưa dám cho con tiếp xúc với CNTT sớm, tuy nhiên nếu kiểm soát được việc sử dụng các thiết bị công nghệ của con thì rất tốt. Trong tương lai AI có thể thống trị thế giới, vậy nên sẽ không quá sớm khi ba mẹ cho trẻ tiếp xúc với CNTT từ hôm nay./.

Comments

Tin tức khác
Nhà sáng lập CMS Edu Lee Chung Koog – “Tò mò là khởi nguồn của trí tuệ”

Trí tò mò là thứ nuôi dưỡng hứng thú học hỏi của trẻ, nhưng chính những khuôn mẫu giáo dục khô cứng hiện nay khiến năng lực đó của trẻ bị hao mòn. Với mong muốn phát triển khả năng tư duy độc lập và đa chiều, khai phóng những tiềm năng không giới hạn của trẻ CMS edu đã được thành lập. 

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.