Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

KHÔNG MÔN HỌC NÀO LÀM KHÓ ĐƯỢC CON

29/03/2019 cms

Ba mẹ nào cũng muốn con mình “HỌC GIỎI”. Hãy tỉnh táo để tìm ra được khóa học thực sự đem lại hiệu quả lâu dài và vững chắc cho con nhé!

Đừng chọn CMS EDU nếu ba mẹ muốn:

1. Giúp con đạt điểm cao chứ KHÔNG phải phát triển tư duy

2. Chỉ cần con chăm chỉ học tập chứ KHÔNG cần con thích học tập

3. Cho con đi học thật nhiều THAY VÌ dành thời gian cùng con

Bỏ túi “3 câu thần chú” của CMS EDU để lên tinh thần học tập cho con

Thần chú số 1:

Học trước chơi sau, phần thưởng là niềm vui! Ba mẹ có biết? Cách “học trước, chơi sau” sẽ tạo ra một niềm vui khi con hoàn thành việc học: “Học xong rồi, được chơi, sướng quá!!!”. Nhờ thế mà động lực học cũng luôn được duy trì.

Ngược lại, khi ba mẹ cho con lựa chọn “chơi trước, học sau” (thậm chí không học) không những làm mất đi ý nghĩa và tác dụng quan trọng của giải trí, mà còn tạo ra cảm xúc đau khổ liên quan tới việc học (Ôi, đang chơi sướng… lại phải học rồi!). Con có thể học 10 phút, chơi 1 phút. Con có thể học 25 phút, chơi 5 phút. Học 45 phút, chơi 15 phút… nhưng hãy giúp con nhớ, học xong rồi mới chơi.

Tập thói quen này cho con, ba mẹ sẽ thấy thái độ với việc học của con sẽ thay đổi, lười biếng sẽ bắt đầu rời xa, kết quả học chắc chắn sẽ tăng cao khi con có cảm xúc tốt với việc học.

Thần chú số 2:

Học trước khi quên thì không bao giờ quên! Hôm nay con học môn Văn, còn ngày mai có môn Toán, thử đoán con sẽ học bài môn nào? Tất nhiên là môn Toán. Vì học sinh luôn “nước đến chân mới nhảy” phải không nào? Đây lại là một sai lầm vì khi đó việc lại ôn bài cũ y hệt như… học bài mới. Học khi đã quên và cứ lặp đi lặp lại vòng tuấn hoàn này thì không bao giờ trẻ có thể ghi nhớ và hiểu bài sâu.

Do đó, cách học tốt nhất là ngay khi về nhà, hãy khuyến khích con ôn và làm bài tập của ngày hôm đó. Còn môn Toán ngày mai thì sao? Nếu áp dụng chiến thuật “học trước khi quên” này, thì tất nhiên con vẫn còn nhớ kiến thức học được, giờ chỉ cần ôn lại là nhớ ngay rất nhanh.

Thần chú số 3:

Không có điểm xấu, chỉ có cơ hội phấn đấu! Thay vì quát mắng khiến con phải xấu hổ với kết quả thì ba mẹ hãy khuyến khích con giải quyết vấn đề. Hãy cho con thấy đây là 1 cơ hội để con có thể làm tốt hơn nữa và để con giải lại bài. Vì không còn áp lực và sợ bị mắng, đảm bảo con sẽ tiến bộ nhanh chóng gấp 10 lần. Con đã tự tin đối mặt mà không giấu diếm điểm xấu, còn bài không biết làm lại vẫn không biết làm.

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.