Tin tức | Sự kiện

Học sinh CMS và những thành tích mang tầm quốc tế

11/12/2020 cms

Đấu trường Toán học và Năng lực tư duy ngày càng được thể hiện nhiều dưới dạng các cuộc thi lớn nhỏ trong nước và quốc tế. Thông qua các cuộc thi đó, học sinh có cơ hội thể hiện khả năng, tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề… Là chương trình đào tạo Năng lực tư duy thông qua Toán học, rất nhiều học sinh được đào tạo CMS đã xuất sắc giành được các thành tích tại các cuộc thi Toán học, Năng lực tư duy trong nước và quốc tế. Cùng CMS điểm mặt gọi tên những gương mặt xuất sắc ấy.

Đào Viết Tuấn Kiệt

Đào Viết Tuấn Kiệt, học sinh lớp 4 trường TH & THCS Ngôi sao Hà Nội và đang học lớp Black Hole CMS Hapulico, chúng tôi gọi Kiệt là “Cậu bé của những tấm huy chương Toán học” bởi những thành tích cậu bé 10 tuổi đạt được trong các cuộc thi Toán.

Đặc biệt, lần gần đây nhất Đào Viết Tuấn Kiệt còn xuất sắc dành được HCV cuộc thi AIMO quốc tế – kỳ thi Toán học danh giá bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông.

Khác với các cuộc thi Toán học trước đây Kiệt từng tham gia, AIMO được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học Châu Á. Tại Vòng chung kết cuộc thi 2020, tranh tài cùng 2015 thí sinh trên toàn thế giới, đoàn Việt Nam đã rất vinh dự khi dành về đến 5 huy chương vàng – trong đó 1 huy chương vàng khối lớp 4 thuộc về Đào Viết Tuấn Kiệt.

Vừa giành được HCV AIMO vào tháng 8 thì đến tháng 10 Đào Viết Tuấn Kiệt tiếp tục giành được HCV SEAMO

Sau khi xuất sắc giành Huy chương vàng trong kỳ thi quốc tế AIMO, Tuấn Kiệt tiếp tục bổ sung thêm vào bộ sưu tập huy chương đồ sộ của mình với:

 • Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Toán Singapore và châu Á SASMO
 • Huy chương Vàng kỳ thi toán học Úc AMC
 • Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Toán Tiếng Anh SEAMO
 • Thứ hạng 3 trong kỳ thi SIMOC 2020 gồm 16 nước tham dự.

Như vậy tính từ đầu năm học 2020, tất cả các kì thi Tuấn Kiệt tham gia đều đạt Huy chương vàng, cụ thể là 5 Huy chương (trong đó có 2 Huy chương vàng quốc tế và 3 Huy chương vàng trong nước).

Ngoài ra, từ những năm 2019 trở về trước Tuấn Kiệt còn dành được một loạt thành tích như: HCĐ kỳ thi ASMO, HCV kỳ thi đánh giá năng lực tư duy toán học Quốc tế IMAS, HCV kỳ thi Toán Kangaroo IKMC, HCV kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO, HCV kỳ thi Olympic Toán Titan Việt Nam VTMO… Cái tên Đào Viết Tuấn Kiệt cũng thường xuyên xuất hiện và trải dài trên nhiều mặt báo lớn vì những thành đáng nể mà cậu bé lớp 4 có được

Lê Anh Minh

Lê Anh Minh đang học lớp 4 trường Tiểu học Nam Thành Công, Hà Nội và hiện Anh Minh đang theo học tại lớp Black Hole CMS Trung Kính. Cậu bé sở hữu thành tích “khủng” với một loạt huy chương suốt 4 năm học tiểu học như:

 • Top 10% IKMC 2017
 • Giải High Distinction – School Championship IKMC 2019
 • Giải vàng cuộc thi Olympic Toán học Hoa Kỳ AMO 2019
 • Huy chương Vàng kì thi Olympic Toán Singapore và châu Á SASMO
 • Thứ hạng 1 trong kì thi SIMOC 2020 gồm 16 nước tham dự.
 • TOP 10 CMS Championship 2019
 • Ngoài ra Anh Minh còn giành được rất nhiều giải thưởng của trường như: Giải Nhất cuộc thi Toán Tiếng Anh cấp trường, giải nhất cuộc thi giải Toán Tiếng Anh qua mạng cấp trường, giải Thám Hoa cuộc thi Trạng Nguyên Nam Thành Công…

Lương Hữu Đức Minh

Lương Hữu Đức Minh hiện đang học tại CMS Phố Huế và tham gia ôn luyện học sinh giỏi tại CMS Trung Kính. Đức Minh là chủ nhân của rất nhiều giải thưởng Toán học và Năng lực tư duy như:

 • HCV Kỳ thi toán SEAMO 2020
 • HCV Kỳ thi toán AIMO 2020
 • Giải 10% kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo IKMC 2020
 • Top 10 CMS Championship
Ngoài SEAMO Đức Minh còn dành được HCV AIMO 2020

Nghiêm Xuân Hùng

Nghiêm Xuân Hùng là một trong những học sinh xuất sắc tại CMS Trung Kính, hiện Hùng đang học lớp 4 trường TH & THCS Ngôi sao Hà Nội. Những thành tích đáng nể mà Xuân Hùng có thể đến Top 10 CMS Championship 2019 và Top 5% trong cuộc thi IKMC 2020. Ngoài ra, Xuân Hùng còn dành được nhiều giải thưởng Toán học Quốc tế, trong nước và cấp trường khác.

Dương Chí Huy

“Từ ngày vào học tại CMS, con cảm thấy thích Toán hơn nhiều. Ở đây, chúng con không chỉ học toán mà còn được học cách cộng tác, thảo luận nhóm thông qua các bài học gắn liền với thực tế cuộc sống nữa.”

Dương Chí Huy – học sinh lớp 4 trường trường tiểu học Marie Curie, hiện Huy đang theo học tại CMS Thụy Khuê. Tại lớp, Chí Huy là một bạn học sinh vô cùng năng nổ và hoạt bát với rất nhiều tài lẻ, còn ở các cuộc thi em là luôn là một trong những thí sinh tiềm năng nhất. Điều này có thể thấy được qua những thành tích mà Huy đạt được:

 • Top 10 CMS Championship 2019
 • Distinction – School Championship cuộc thi IKMC 2020
 • Và một loạt HCV, HCB các cuộc thi: IMAS, Violympic, AMO, SASMO, AMC…

Hoàng Minh Anh

Hoàng Minh Anh – học sinh lớp 5 trường tiểu học Newton, hiện đang học tại CMS Thụy Khuê. Minh Anh đã xuất sắc lọt vào Top 10 CMS Championship 2019, giành giải Distinction trong cuộc thi IKMC 2020 và đạt giải cao tại các cuộc thi AIMO, SASMO, AMC, MYTS.

Minh Anh chia sẻ rằng rất thích được học tại CMS vì “Toán CMS có nhiều điểm khác biệt so với toán thông thường, có thể ứng dụng vào thực tế. Từ CMS, con đã rút ra 4 điều để có thể học toán tốt: Xác định bài toán, Lập kế hoạch, Giải bài toán và Kiểm tra kết quả.”

Trên đây chỉ là 6 bạn trong số rất nhiều học sinh tại CMS đạt được những thành tích cao tại các cuộc thi của CMS. Những thành tích các em đạt được chính là thành quả tất yếu của quá trình dài nỗ lực cố gắng và tự giác rèn luyện, song song với sự hỗ trợ đồng hành của Ba Mẹ và Thầy Cô. CMS vô cùng tự hào khi được hỗ trợ các em trên hành trình tìm đến tri thức, hy vọng rằng những thành công này sẽ tiếp thêm động lực để các em làm nên nhiều kì tích hơn nữa trong tương lai./.

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.