Tin tức | Sự kiện

Học sinh CMS dành HCV cả 2 vòng Kỳ thi Olympic Toán quốc tế ASMO

24/02/2021 cms

Trong các năm qua, CMS liên tục có học sinh đạt được thành tích cao trên các đấu trường Năng lực tư duy trong nước và quốc tế. Đầu năm 2021 CMS Edu tiếp tục hái trái ngọt khi có học sinh giành được Huy chương Vàng cả 2 vòng kỳ thi Olympic Toán học ASMO.

Kỳ thi Olympic Quốc tế ASMO

ASMO là kỳ thi thường niên dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông nhằm nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, tạo động lực cho học sinh trong học tập, phát triển bản thân và đem lại cho các em những trải nghiệm hữu ích, do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. Gần đây nhất, ASMO 2018 tổ chức tại Thái Lan đã có 40.000 thí sinh, Malaysia với 19.000 thí sinh, Singapore với 9.000 thí sinh tham gia.

Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo đã vinh dự được mời là đơn vị điều phối quốc gia tại Việt Nam của kỳ thi ASMO lần đầu tiên vào năm học 2019-2020. Kỳ thi ASMO 2019 đã diễn ra thành công với sự tham gia của hơn 6000 thí sinh tại vòng thi Địa phương, hơn 4000 thí sinh tại vòng thi Quốc gia; tại vòng thi Quốc tế được tổ chức tại Hồ Nam, Trung Quốc, 16 thí sinh Việt Nam đã xuất sắc vượt qua 300 thí sinh đến từ các nước để dành được 2 Huy chương Vàng, 4 Huy chương bạc, 3 Huy chương Đồng và Giải nhất đồng đội môn Toán, đặc biệt có 1 thí sinh đã đạt điểm tối đa 100/100 môn Toán, đạt Huy chương Vàng, xếp hạng nhất toàn đoàn.

Học sinh CMS dành HCV ASMO 2020

Niềm vinh dự và tự hào trong những ngày đầu năm mới của CMS khi nhận được “quả ngọt” từ học sinh Nguyễn Minh Khang, đang học lớp C09.B.EIN.THU1.11, chương trình Black Hole tại CMS Nguyễn Văn Cừ khi đã xuất sắc đạt huy chương vàng tại vòng 1 & 2 Kỳ thi Toán quốc tế ASMO.

Theo học CMS Edu hơn 1 năm qua, Minh Khang với giọng nói truyền cảm hứng, khả năng thuyết trình cực tốt & phong thái rất tự tin, em luôn là cậu học trò được Thầy Cô & bạn bè nơi đây yêu quý. Chia sẻ về chàng trai của lớp, cô giáo Đặng Thúy Hằng với ánh mắt đầy tự hào nói: “Khang rất ngoan, chững chạc, thông mình & hòa đồng với bạn bè trong lớp. Trên lớp Khang tiếp thu bài rất nhanh, nhiều bài tập vừa đưa ra đã được con giải ngay rồi. Trong quá trình làm việc nhóm, Khang biết chia sẻ ý kiến của mình với các bạn và sẵn sàng kiên nhẫn hướng dẫn, giải thích cho các bạn cùng nhóm. Khi thi đua giữa các nhóm trong lớp với nhau, Khang luôn mang quyết tâm và nỗ lực giành chiến thắng về cho đội mình.”

Chúc mừng Minh Khang với thành tích đáng tự hào này. Chúc con luôn chăm ngoan, ngày càng học giỏi hơn nữa để chinh phục những đỉnh cao khác trên các đấu trường quốc tế nhé!

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.