fbpx
Góc báo chí Tin tức & Sự kiện

Gần 300 học sinh xuất sắc tham dự lễ vinh danh CMS Edu

20/04/2021 cms

[Gia đình mới] Hệ thống Trung tâm phát triển Năng lực tư duy và Sáng tạo quốc tế CMS Edu đã vinh danh và trao chứng chỉ cho gần 300 học sinh xuất sắc, tiêu biểu và có thành tích cao trong các cuộc thi trong và ngoài nước.

Những gương mặt học sinh xuất sắc, đạt thành tích cao tại các cuộc thi trong và ngoài nước được vinh danh tại sự kiện

Tại lễ vinh danh với tên gọi “Hành trình trưởng thành” tại miền Bắc, CMS Edu Việt Nam đã trao chứng chỉ và vinh danh 299 học sinh tại 10 trung tâm.

Trong đó, 11 học sinh tiêu biểu đạt thành tích cao tại các cuộc thi lớn như: Kỳ thi Olympic quốc tế ASMO, Olympic Toán Tiếng Anh Seamo, Olympic Toán Titan, Toán Hoa Kỳ AMO, Toán Kangaroo, Violympic… và nhiều kỳ thi Toán học khác.

Dương Hải Nguyên, học sinh giành HC Vàng Seamo 2020 (Kì thi Olympic Toán Tiếng Anh) cùng nhiều thành tích khác tại những cuộc thi trong và ngoài nước giao lưu tại lễ vinh danh

Đây cũng là lần đầu tiên CMS Edu Việt Nam tổ chức Lễ vinh danh và trao chứng chỉ cho học sinh. Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường dài các bạn nhỏ đã gắn bó cùng CMS Edu Việt Nam, mang năng lực tư duy ứng dụng vào học tập và đời sống.

Trong môi trường hội nhập, để thích ứng và tồn tại, bên cạnh ngôn ngữ quốc tế, thế hệ trẻ cần phải được trang bị năng lực tư duy sáng tạo. Tại nhiều nước phát triển trên thế giới, giáo dục năng lực tư duy luôn được coi là mục tiêu của giáo dục hiện đại.

Do đó, các mô hình đào tạo và phát triển năng lực tư duy từ lâu đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của phát triển giáo dục hiện đại. Nổi bật trong số đó là các mô hình đào tạo năng lực tư duy của CMS Edu Hàn Quốc. Đây là Tập đoàn hàng đầu cung cấp các chương trình đào tạo năng lực tư duy với lịch sử hoạt động hơn 20 năm.

Phát triển năng lực tư duy rất được coi trọng trong nền giáo dục hiện đại

Chương trình được xây dựng bởi Ông Lee Chung Koog – Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học thế giới (WMO) và các giáo sư hàng đầu thế giới. Đến nay, chương trình này đã phát triển thành công tại nhiều quốc gia. Năm 2016, CMS Edu Hàn Quốc được niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ.

CMS Edu Hàn Quốc hiện có hơn 40.600 học viên ghi danh trên toàn thế giới. Đây là đơn vị giáo dục số 1 về bồi dưỡng học sinh tài năng của các trường chuyên và trường năng khiếu của Hàn Quốc trong suốt 10 năm qua. 8 năm liên tiếp dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục hội tụ tại Hàn Quốc, CMS Edu đã khẳng định được uy tín với nhiều thành tựu nổi bật.

Năm 2019 có tới 484 học viên CMS Edu (chiếm 33%) đạt giải cao trong Cuộc thi Olympic Toán học Hàn Quốc. Năm 2020, có đến 304 học viên của CMS Edu (chiếm 40%) trúng tuyển vào các trường năng khiếu và trường chuyên tại Hàn Quốc.

Đào tạo năng lực tư duy ở Việt Nam

Tại Việt Nam, trước bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng và sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nhiều mô hình giáo dục mới, hiện đại đã và đang phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng mới cho thế hệ công dân toàn cầu.

Khoảng 3 năm trở lại đây, các chương trình giáo dục ngày càng được quan tâm, chú trọng phát triển nhiều hơn, đặc biệt là các chương trình ưu tiên dành cho thế hệ trẻ như: các chương trình giáo dục trực tuyến, mô hình giáo dục STEM, đào tạo năng lực tư duy và đào tạo ngôn ngữ quốc tế,…

Trong số các chương trình giáo dục mới, đào tạo năng lực tư duy là chương trình được đông đảo phụ huynh quan tâm, đón nhận. Đáp ứng nhu cầu này, Tập đoàn Egroup đã hợp tác với Tập đoàn Giáo dục CMS Edu Hàn Quốc đưa mô hình đào tạo năng lực tư duy CMS Edu Hàn Quốc về Việt Nam vào tháng 4/2018 với tên gọi Hệ thống trung tâm phát triển Năng lực tư duy và Sáng tạo quốc tế CMS Edu (gọi tắt là CMS Edu Việt Nam).

Chương trình giúp kích thích trí tò mò, phát triển năng lực tư duy toàn diện, khả năng tưởng tượng, suy nghĩ sáng tạo và rèn luyện các kỹ năng của trẻ thông qua các hoạt động và kiến thức tích hợp, trong đó có môn Toán.

Mô hình phát triển năng lực tư duy đang trở nên rất quan trọng trong giáo dục hiện nay

Chỉ sau 3 năm, CMS Edu Việt Nam đã nhanh chóng được biết đến là hệ thống trung tâm tiên phong dẫn đầu về mô hình đào tạo năng lực tư duy với 13 trung tâm trên toàn quốc với 10.000 học sinh theo học. Học sinh theo học tại CMS Edu Việt Nam đã có sự cải thiện đáng kể về điểm số trên lớp và năng động tham gia các hoạt động xã hội.

Trong suốt quá trình hoạt động, CMS Edu Việt Nam đã đào tạo nhiều lớp học sinh tài năng, đạt thành tích cao tại nhiều cuộc thi trong nước và quốc tế.

Sự kiện cũng là dịp để ghi nhận sự trưởng thành và vinh danh những gương mặt xuất sắc, có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu chặng đường dài các bạn nhỏ đã gắn bó cùng CMS Edu Việt Nam, mang năng lực tư duy ứng dụng vào học tập và đời sống./.

Theo: Gia đình mới

Xem bài viết gốc TẠI ĐÂY

Comments

Bài viết khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.