fbpx
Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

Đừng để con cô độc trên hành trình đi tìm đáp án

10/01/2020 cms
KHUYẾN KHÍCH CON TỰ TƯ DUY LÀ ĐÚNG nhưng đừng để con cô độc trên hành trình đi tìm đáp án

Việc trẻ tự mình tìm tòi, khám phá về một vấn đề nào đó sẽ đem lại hiệu quả ghi nhớ tốt nhất. Nhưng nếu để con một mình cố gắng thì con sẽ nhanh chán nản đấy ba mẹ ơi.

Hãy đồng hành và “tranh thủ” tạo sự kết nối với con bằng cách:
– Thay vì để con tự tìm đáp án bằng cách đọc sách hay Google, có nhiều phương pháp khác như cùng đi tới bảo tàng, sở thú, làm các thí nghiệm tại nhà hay cùng nhau đọc 1 cuốn sách.
– Ủng hộ cho các sở thích của con. Nếu như con thích máy bay, hãy đưa con đi tham quan bảo tàng hàng không. Hay nếu con thích làm bác sĩ, hãy đăng kí để con tham gia chương trình tập làm bác sĩ
– Hãy chú tâm đến sự thay đổi tâm lý của con để điều chỉnh cách thức tương tác với con. Ví dụ trẻ 3-5 tuổi thích khám phá mọi thứ, hỏi rất nhiều và luôn muốn trở thành trung tâm chú ý. Trẻ 6-11 tuổi lại thích thể hiện bản thân, muốn được công nhận và lắng nghe.

Trong chương trình Cha mẹ thay đổi do VTV7 sản xuất thu hút được nhiều sự chú ý của các phụ huynh gần đây, PGS. TS. Lê Văn Hảo đã chia sẻ: “Khi bộ não cảm thấy hạnh phúc thì nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn, thông minh hơn. Điều đó có nghĩa khi trẻ vui và hạnh phúc thì kết quả học tập sẽ rất khác so với ngược lại!”

Giáo sư Peck Cho cũng nói: “Trẻ con cần 2 thứ đó chính là sự kết nối tốt và những lời khuyên.”

Đồng quan điểm trên, cốt lõi trong phương pháp giảng dạy của CMSedu là tạo cảm hứng cho học sinh và khuyến khích các con chủ động tư duy về vấn đề cần giải quyết dựa trên lời khuyên, dẫn dắt của giáo viên. Tiêu chí giảng dạy của CMSedu được đúc kết trong 3 chữ cái HLV:
– Happy (Truyền cảm hứng): Bài học bắt đầu bằng một câu chuyện cụ thể gây hứng thú cho học sinh, đồng thời lồng ghép đưa ra 1 khái niệm toán học, truyền cảm hứng học tập cho con.
– Leading Questions and Activities (Câu hỏi và Hoạt động dẫn dắt): Với những câu hỏi và Hoạt động dẫn dắt của giáo viên, học sinh được khuyến khích tư duy chủ động, đưa ra giả thuyết và tự mình khám phá kiến thức toán học.
– Visual (Trực quan sinh động): Con được kiểm chứng lại giả thuyết mình đã đưa ra 1 cách trực quan, đồng thời hiểu rõ hơn về bản chất, giúp ghi nhớ và vận dụng tốt hơn kiến thức Toán học trong các tình huống thay đổi linh hoạt.

Có thể nói, nguyên tắc chính của việc giảng dạy là cung cấp cho con cơ hội để phát triển khả năng tư duy và kiểm soát khả năng này để có quá trình học tập hiệu quả.

Khám phá phương pháp giảng dạy khoa học và ưu việt của CMSedu qua buổi học thử miễn phí cho trẻ 3-11 tuổi.
Đăng ký ngay tại: https://cmsedu.vn/dang-ky-hoc-thu/

Ba mẹ ơi, để con có thể trưởng thành toàn diện, sự dẫn dắt của những người xung quanh là vô cùng quan trọng. Hãy cùng CMSedu trở thành những người đồng hành thông thái trên con đường phát triển của con nhé!

Tìm hiểu thêm thông tin hữu ích và nuôi dạy con tại fanpage CMSedu: https://www.facebook.com/CMSeduvietnam/

Comments

Chia sẻ khác
Tại sao nhiều người học giỏi ra đời lại chật vật kiếm sống, không thành công, làm sếp lớn?

Câu cửa miệng “đang bận học” dường như đã đánh mất khá nhiều thời gian và cơ hội sau này của những người học giỏi. Bởi họ chỉ biết tiếp thu kiến thức mà lại không hề áp dụng thực hành, luyện tập để nâng cao kĩ năng.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.