Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

ĐIỂM SỐ CAO ĐẠI DIỆN CHO TƯƠNG LAI?

22/03/2019 cms

Người ta hay thắc mắc “Những bài hát triệu views đồng nghĩa với giá trị nghệ thuật và tài năng của ca sĩ đó?”. Điều này cũng giống như câu chuyện “Những điểm số cao ngất ngưởng có thể hiện đúng năng lực thực sự của con?”. Và liệu rèn luyện cho con phát triển năng lực tư duy quan trọng hơn hay dạy để trẻ có điểm số cao quan trọng hơn?

Bố mẹ ơi, ánh hào quang mà điểm số mang lại sẽ trôi vào quên lãng theo thời gian nhưng tư duy sẽ là hành trang hữu ích cho con đến suốt cuộc đời. Có rất nhiều kiến thức mà con học trên ghế nhà trường có thể không hữu ích trong cuộc sống, công việc sau này. Nhiều sinh viên đã từng chia sẻ chỉ cần bước vào cánh cổng trường đại học 1 vài tháng là mọi kiến thức thời cấp 3 đã bị quên lãng, bởi không dùng đến.

Đừng để trẻ chạy theo điểm số
Đừng để trẻ chạy theo điểm số

Thay vì cố ghi nhớ, cố học thuộc để đạt được điểm cao, hãy để con khám phá và tìm hiểu kiến thức để dần dần cải thiện học lực của bản thân.

CÓ KỸ NĂNG TƯ DUY TỐT
– Con sẽ biết cách giải quyết vấn đề, suy nghĩ logic, sáng tạo, ra quyết định nhanh, luôn nảy sinh ý tưởng mới, phân tích-xử lý thông tin, lên kế hoạch cho tương lai.
– Hình thành trong con những thói quen bền vững, đi theo con suốt những năm tháng trưởng thành và được áp dụng vào thực tiễn cuộc sống, tạo nền tảng cho trẻ đạt được thành công toàn diện trong cuộc sống chứ không phải là điểm số.

Với CMS EDU, kỹ năng tư duy không phải tự nhiên có được mà cần được đào tạo bài bản và rèn luyện mỗi ngày ngay từ nhỏ. Các bài giảng của trong chương trình được thiết kế bài bản, bắt đầu bằng việc tạo cảm hứng học tập, kích thích nảy sinh ý tưởng mới cho các con. Theo đó trẻ sẽ hào hứng tham gia bài giảng, tìm tòi khám phá kiến thức và vận dụng một cách linh hoạt kiến thức đó vào các tình huống cụ thể trong thực tế.

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.