Tin tức | Sự kiện

Cuộc Thi CMS Championship 2019

19/12/2019 cms

CMS CHAMPIONSHIP – ĐẤU TRƯỜNG NĂNG LỰC TƯ DUY CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

CMS Championship – Cuộc thi tìm kiếm học sinh có tiềm năng tư duy xuất sắc đầu tiên và duy nhất cho học sinh tiểu học do CMSedu tổ chức. Mùa đầu tiên sẽ quy tụ hơn 200 học sinh lớp 4 xuất sắc nhất từ 16 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đây là cơ hội để các em có thể chứng minh khả năng và bản lĩnh của mình, đồng thời tham gia vào một sân chơi mới, ở một lĩnh vực hoàn toàn mới.

Năng lực tư duy hay năng lực giải quyết vấn đề giống như một chiếc chìa khoá vạn năng giúp trẻ có thể giải quyết mọi vấn đề trong học tập và cuộc sống sau này. Cuộc thi mong muốn tạo điều kiện để trẻ khai phá tiềm năng tư duy của bản thân, đồng thời giúp các em có cơ hội được trau dồi, rèn luyện kĩ năng và kiến thức để sẵn sàng bước vào cấp 2.

CMS Championship được tổ chức tập trung với duy nhất một vòng đấu. Thí sinh cần phải phát huy khả năng tốt nhất của mình ngay từ lần thử sức đầu tiên mà không có cơ hội gỡ lại trong các phần thi sau như nhiều cuộc thi khác.

– Thời gian: 8h00 Thứ 7, ngày 21/12/2019
– Địa điểm: Newton Grammar School – Ngõ 234 Hoàng Quốc Việt, Khu ĐTM Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

CMS Championship là cuộc thi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam thực hiện việc đánh giá năng lực tư duy của học sinh tiểu học với bài thi tiêu chuẩn được áp dụng toàn cầu. Các thi sinh làm bài đánh giá Năng lực tư duy với thời lượng 70 phút của CMSedu. Bài đánh giá NLTD được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế CCSS (Common Core State Standards).

  • NỘI DUNG THI

*Phần 1: Kiểm tra các kiến thức cơ bản thông qua 20 câu hỏi trắc nghiệm
-Mục tiêu: Đánh giá năng lực tư duy cơ bản của học sinh, dựa trên nền tảng là kiến thức toán học mà học sinh đã được học trên trường.

*Phần 2: Đánh giá tư duy toán học thông qua 10 câu hỏi tự luận, trong đó có 7 câu hỏi trả lời ngắn kiểm tra tư duy toán học, 2 câu hỏi trả lời dài kiểm tra tư duy phản biện và 1 câu hỏi trả lời dài nhằm kiểm tra khả năng sáng tạo trong giải quyết vấn đề.
-Mục tiêu: Đánh giá năng lực tư duy của học sinh dựa trên các tiêu chí

  1. Khả năng hiểu và vận dụng kiến thức toán học
  2. Khả năng sử dụng ngôn ngữ toán học
  3. Khả năng nhận thức không gian
  4. Khả năng lý luận toán học
  5. Kĩ năng sắp xếp thông tin
  6. Tư duy trực quan

Đây là cơ hội để hơn 200 bạn nhỏ có thể tham gia vào một sân chơi mới, ở một lĩnh vực hoàn toàn mới, đồng thời chứng minh khả năng và bản lĩnh của mình và nhận giải thưởng đặc biệt.

  • GIẢI THƯỞNG

10 thí sinh có thành tích xuất sắc nhất sẽ được trao giải thưởng là Học bổng toàn phần 1 năm Chương trình phát triển năng lực tư duy thông qua môn Toán cho trẻ mầm non và tiểu học CMS EDU.

Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 200.000.000 VNĐ.

Cùng đón chờ kết quả Cuộc thi CMS Championship vào ngày 21/12/2019 này nhé!

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.