fbpx
Tin tức | Sự kiện

CMS & AIMO – CÂU CHUYỆN GIỜ MỚI KỂ

02/11/2021 cms

Đã hơn 2 tháng trôi qua kể từ ngày công bố kết quả vòng chung kết AIMO Quốc tế 2021. Thời điểm này, khi các CMSer đang tập trung cho TIMO, ASMO cùng nhiều cuộc thi khác, lại khiến Thầy Cô CMS nhớ về những kỷ niệm đồng hành cùng các bạn tại Kỳ thi AIMO. Về những buổi ôn tập gấp rút vì BTC chỉ cho 2 tuần để chuẩn bị sau mỗi vòng thi, về những khi kết thúc mỗi vòng thi cả Thầy Cô & Ba Mẹ lại nháo nhác tra kết quả, về cảm xúc vỡ òa khi số lượng học sinh đạt huy chương nhiều ngoài mong đợi… Ba Mẹ hãy cùng CMS nhìn lại chặng đường đồng hành với các bạn học sinh suốt chặng đường dài của Đấu trường Toán học châu Á 2021 nhé!

AIMO 2021 và những con số

Cùng điểm lại số lượng huy chương CMSer đã đạt được tại kỳ thi AIMO vừa qua thông qua các con số:

  • Vòng loại: Hơn 30 học sinh vượt qua vòng loại
  • Vòng chung kết Quốc gia: 1 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ
  • Vòng chung kết Quốc tế: 1 HCB, 1 HCĐ

AIMO và những buổi ôn tập

  • Vòng 1, CMS tổ chức 4 lớp ôn thi tương ứng với 4 khối (2, 3, 4, 5) cho 38 học sinh, kết quả hơn 30 bạn vượt qua vòng loại.
  • Vòng 2, CMS tiếp tục tổ chức 4 lớp ôn thi tương ứng với 4 khối (2, 3, 4, 5). Tại vòng này, các bạn chỉ có 2 tuần để ôn tập và chuẩn bị tất cả mọi thứ, kết quả 15 bạn đạt huy chương từ vàng, bạc đến đồng.
  • Vòng 3: BTC trực tiếp tập huấn và ôn thi cho các bạn, các Thầy Cô CMS vẫn hỗ trợ bất cứ khi nào các bạn cần. Kết quả giành được 1 HCB, 1 HCĐ Quốc tế.

AIMO và những câu chuyện

Thật trùng hợp khi cả 2 gương mặt của CMS bước vào vòng Quốc tế đều tên Nhật Minh. Và cả 2 Nhật Minh đều mang về trái ngọt:

  • Dương Hoàng Nhật Minh, bạn nhỏ 8 tuổi hiện đang theo học tại CMS Trần Quang Khải vẫn còn nhớ như in cảm xúc tại cuộc thi. Dù thời gian giữa các vòng thi chỉ vỏn vẹn 2 tuần, tuy nhiên vì được các Thầy Cô gấp rút ôn tập nên  Nhật Minh vẫn từng bước vượt qua mỗi vòng thi để mang về HCV Quốc gia và HCB Quốc tế. Nhật Minh nhớ lại: “Đề thi AIMO Quốc tế rất khó nên con không nghĩ mình lại đạt huy chương. Tuy nhiên, rất may vì nhiều câu hỏi trong đề thi giống với các bài học ở chương trình CMS, cùng với đó các Thầy Cô cũng ôn tập trước cho con nhiều dạng đề nên con đã vượt qua.”
Dương Hoàng Nhật Minh – CMS Trần Quang Khải đạt HCV Quốc gia & HCB Quốc tế AIMO 2021
  • Trần Nhật Minh, CMS Nguyễn Thị Thập không giấu nổi cảm xúc khi biết kết quả đạt HCB Quốc gia & HCĐ Quốc tế, cậu bé lớp 3 hạnh phúc chia sẻ: “Rất may vì mùa dịch Ba Mẹ ở nhà nên thường xuyên kèm cặp, hướng dẫn con những bài toán khó; cùng với đó các Thầy Cô cũng hỗ trợ ôn tập online qua zoom nên con luôn tự tin để bước vào mỗi vòng thi.”
Trần Nhật Minh – CMS Nguyễn Thị Thập đạt HCB Quốc gia & HCĐ Quốc tế AIMO 2021

AIMO chỉ là 1 trong vô vàn cuộc thi mà CMS tổ chức ôn tập cho các bạn học sinh. Gần đây nhất học sinh CMS vẫn đang được Thầy Cô hỗ trợ ôn tậm để vững tin bước vào Kỳ thi Khoa học, Toán & Tiếng Anh ASMO. Ngoài ra, tại mỗi trung tâm CMS vẫn có các lớp ôn tập cho học sinh giỏi, rồi từ đó tạo nguồn để các bạn tiếp tục ôn tập cho các kỳ thì lớn khác. Có lẽ chính vì sự sát sao đó mà giờ đây, nhắc đến CMS là nhắc đến những tấm huy chương tại các cuộc thi Toán tư duy tại đấu trường Toán học trong nước và quốc tế. Và trên hết là vượt qua chính những thử thách & khó khăn của các con, giúp các con phát triển cao hơn xa hơn ở tương lai.

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.