Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

CẤU TRÚC BÀI HỌC “HÌNH XOÁY TRÔN ỐC” GIÚP CON TIẾP THU KIẾN THỨC THÀNH CÔNG

04/10/2019 cms

Trong phương pháp giáo dục thông thường, giáo viên thường tập trung truyền tải xong 1 phần kiến thức thì sẽ chuyển sang phần kiến thức khác. Sau một thời gian dài không tiếp xúc những kiến thức, kĩ năng đã học, đa phần trẻ sẽ quên rất nhanh.

Ở CMS EDU, dù là Ucrea, Bright IG hay Black Hole, các chủ đề bài học trong chương trình đều được thiết kế theo cấu trúc hình xoáy trôn ốc. VD: hôm nay con được học về Hình khối thì sau 1 loạt chủ đề khác như Con số & các phép toán, Kiểu mẫu và giải toán, Đo lường… con lại được học về Hình khối với kiến thức được nâng cấp hơn như Hình khối 3D – Bề mặt, Đỉnh và Cạnh.

Như vậy, các kĩ năng có trước được sử dụng để kiến tạo kiến thức mới; và đến lượt mình, kiến thức mới lại đặt ra cơ sở để hình thành những kĩ năng mới.

Cấu trúc kiến thức hình xoáy trôn ốc còn cho phép con được tiếp xúc đa dạng các chủ đề liên tục thay đổi, giúp khơi gợi hứng thú và cảm hứng học tập không ngừng cho con.

Đồng thời:

*Tránh hiện tượng quá tải khi con chưa kịp hấp thu và nhuẫn nhuyễn kiến thức ở cấp thấp đã phải học kiến thức nâng cao hơn

*Hạn chế kiến thức riêng rẽ, tách rời và thiếu sự liên hệ, vận dụng đa dạng

*Giảm tình trạng lệch trọng tâm kiến thức

*Tăng cường sự gần gũi, liên quan đến các vấn đề thực tế trong cuộc sống với nhiều hoạt động tích hợp trong chương trình.

Trải nghiệm trực tiếp buổi học demo HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ cho trẻ 3-11 tuổi! ĐĂNG KÝ NGAY TẠI: https://cmsedu.vn/dang-ky-hoc-thu/

Đăng ký kiểm tra tư duy miễn phí ngay tại đây: https://cmsedu.vn/nangluctuduy/

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.