Tin tức | Sự kiện

Cảm hứng học tập cho trẻ thời đại công nghệ 4.0

19/04/2019 cms
Cảm hứng không chỉ được nuôi dưỡng từ chính bản thân trẻ mà còn nhờ sự “chăm bón” từ môi trường và những người xung quanh.

Có rất nhiều nghịch lý trong phương thức giáo dục một đứa trẻ mà các bậc phụ huynh và người làm giáo dục cần phải xem lại từ chính bản thân mình: Các phụ huynh muốn con phát triển được tư duy phản biện nhưng lại luôn dạy trẻ ngoan, nghe lời và không “cãi” lời người lớn. Khi lớn lên xã hội luôn yêu cầu suy nghĩ out-of-box để có thể đạt được thành công nhưng với trẻ lại là những bài tập rập khuôn, những hướng dẫn giải đề tiêu chuẩn.

Áp lực và nỗi sợ hãi có phải là đích đến của học tập?

Giáo viên luôn thúc giục các học sinh giơ tay phát biểu trong lớp nhưng không cho thời gian để suy nghĩ hay không gian để thảo luận bàn bạc. Đa phần các bậc phụ huynh đều đã từng vật lộn với tình huống con chán học, không thích học, thậm chí là sợ học và những vật dụng liên quan đến học tập như bàn học, sách, bút…

Chị Hà (Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội) chia sẻ: “Con sợ học đến mức mỗi lần ngồi vào bàn học được vài phút lại kêu đau bụng đòi đi vệ sinh. Giáo viên nhận xét con trầm và không tập trung trong lớp.”

Các bậc phụ huynh đều đã từng vật lộn với tình huống con chán học, không thích học, thậm chí là sợ học

Albert Einstein cũng từng chia sẻ: “Tôi không bao giờ dạy học trò của mình, tôi chỉ cố gắng mang lại cho các em môi trường mà ở đó chúng có thể học hỏi được.”. Cách thức giáo dục trẻ hiệu quả nhất không phải “dạy dỗ”, mà là trao cho chúng những điều kiện tốt nhất để có thể học tập và học tập một cách hiệu quả.

Sự tự do trong suy nghĩ và niềm tự hào khi thành công tạo nên được một điều gì đó bởi chính bản thân là nền tảng cho cảm hứng học tập của các con.

Người ta vẫn nói “Chơi mà học – Học mà chơi” nhưng ở một lớp học đông học sinh như đa phần chúng ta vẫn thấy, những đứa trẻ ngoan và nghe lời sẽ luôn được yêu thích bởi các giáo viên. Chơi sẽ chơi hoàn toàn, mà học cũng sẽ tập trung chỉ vào việc học mà thôi.

Chị P.T.Huệ lựa chọn chương trình phát triển năng lực tư duy toàn diện và kỹ năng thời 4.0 CMS EDU cho 2 con

Tuy nhiên, chị P.T. Huệ (Hà Nội) lại có một lựa chọn khác cho con của mình: “Vài tháng trở lại đây, 2 con đã tìm được lớp học mà bản thân yêu thích. Lần đầu tiên con hỏi ‘Thứ 7 này mình có được đi học không ạ?’ cả mình và xã đều bất ngờ. Nhưng còn bất ngờ và hạnh phúc hơn khi con dần trở nên thoải mái và thích thú với việc đi học trên lớp nữa. Giáo viên chủ nhiệm của con cũng nhận xét con chủ động và cải thiện nhiều trong học tập.” Đó chính là chương trình phát triển năng lực tư duy toàn diện và kỹ năng thời 4.0 duy nhất cho trẻ mầm non và tiểu học – CMS EDU.

Truyền cảm hứng từ thế hệ mầm non, tiểu học

CMS EDU xây dựng môi trường học tập theo tiêu chí HLV: Happy (truyền cảm hứng) – Leading Questions and Activities (Câu hỏi và hoạt động dẫn dắt) – Visual (trực quan sinh động) cùng cơ sở vật chất hiện đại với bảng thông minh, hoạt động dẫn dắt đa dạng và hệ thống học cụ chuyên biệt. Phương pháp giáo dục ưu việt của CMS EDU lấy Maieutic làm nền tảng giúp khơi gợi trí tò mò và cảm hứng học tập của trẻ, nâng cao tối đa hiệu quả giảng dạy.

Sau 1 năm hoạt động với 9 trung tâm chính thức đi vào hoạt động, CMS EDU đã có gần 1000 học viên trong độ tuổi 3-11 theo học tại cả Hà Nội và TP. HCM cho thấy nhiều phụ huynh giống như chị Huệ đã công nhận và tin tưởng CMS EDUđể gửi gắm tương lai của con em mình.

CMS EDU đã có gần 1000 học viên trong độ tuổi 3-11 theo học tại cả Hà Nội và tp. HCM

Được xây dựng bởi Phó Chủ tịch Hiệp hội Olympiad Toán học Thế giới WMO Lee Chung Koog, sau hơn 20 năm phát triển thành công tại nhiều quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, CMS EDU đã khẳng định được vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực giáo dục năng lực tư duy và sáng tạo cho trẻ nhỏ.

Ngày 20 và 21/4 tới đây, CMS EDU sẽ khai trương thêm 2 trung tâm CMS Nguyễn Văn Cừ – Tòa nhà Airimex, 414 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội và CMS Hạ Long – Lô A3-06,07,08 Khu đô thị Mon Bay, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Chị Phan Thị Hồ Điệp là giảng viên khoa giáo dục đặc biệt và là mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Trong 2 ngày này, CMS EDU cũng tổ chức Hội thảo “Cảm hứng học tập cho con” với sự tham gia chia sẻ của diễn giả Phan Thị Hồ Điệp – Cố vấn chuyên môn của CMS EDU nhằm chia sẻ và tư vấn phương pháp tạo cảm hứng học tập cho con. Các bậc phụ huynh cũng được trải nghiệm trực tiếp chương trình và học cụ áp dụng trong chương trình CMS EDU thông qua phần hướng dẫn trực tiếp của chị Phan Thị Hồ Điệp.

Đến tham dự sự kiện, các con cũng sẽ được tham gia lớp học thử của CMS EDU hoàn toàn miễn phí cũng như làm bài đánh giá năng lực tư duy cùng các chuyên gia. Các bậc phụ huynh có thể đăng ký tham gia trực tuyến tại fanpage CMS EDU.

(Theo Enternews)

 CMS NGUYỄN VĂN CỪ – Hà Nội: 9h – 12h, Thứ 7, 20/04/2019 – Tầng 3, Tòa nhà Airimex, 414 Nguyễn Văn Cừ, HN
👉👉Link đăng ký: http://bit.ly/2Fy4wBP

 CMS HẠ LONG – Quảng Ninh: 9h – 12h, Chủ Nhật, 21/04/2019 – Lô A3-06,07,08, Khu Đô thị Monbay, TP. Hạ Long
👉👉Link đăng ký: http://bit.ly/2OmVJWj

Comments

Tin tức khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.