Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

4 CHỮ “C” – KỸ NĂNG 4.0 CHO TRẺ

10/08/2019 cms

Trẻ cần có kỹ năng 4.0 gì để vững vàng đối mặt với mọi thách thức tương lai.

Trong báo cáo về Tương lai nghề nghiệp 2018 (Theo Future of Jobs Report 2018) của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), có đề cập rằng chỉ tính ngắn hạn trong 3 năm tới, 30% những gì chúng ta đang biết trong công việc hiện tại sẽ hoàn toàn thay đổi.

Vậy thế giới sẽ thay đổi đến mức nào khi các con trưởng thành? Và các con cần được chuẩn bị gì cho tương lai?

Trẻ cần có kỹ năng 4.0 gì để vững vàng đối mặt với mọi thách thức tương lai.

Dưới đây là 4 kỹ năng 4.0 (4C) mà các nhà nghiên cứu đã tổng kết ra có thể giúp con không bị “bỏ lại phía sau” trong kỷ nguyên 4.0:

1. Critical thinking & Problem solving – Tư duy phản biện/ Khả năng giải quyết vấn đề: Khả năng xác định, phân tích, đánh giá hoàn cảnh, ý tưởng, và thông tin nhằm đưa ra được các giải đáp và giải pháp.

2. Creativity & Innovation – Sáng tạo và Đổi mới: Khả năng tưởng tượng và phát minh ra phương pháp mới mẻ, đầy sáng tạo để giải quyết vấn đề. Đó cũng là việc đưa ra câu trả lời, hoặc tìm ra ý nghĩa mới. Bằng cách ứng dụng, tổng hợp, hoặc tìm ra mục đích mới cho các kiến thức cũ.

3. Communication – Khả năng giao tiếp: Khả năng lắng nghe, hiểu, diễn đạt, và kết nối nhịp nhàng với hoàn cảnh liên quan bằng ngôn ngữ hình thể và phi hình thể, sử dụng hình ảnh hay chữ viết.

4. Collaboration – Kỹ năng hợp tác: Khả năng làm việc đội nhóm, cùng hướng về mục tiêu chung. Trong đó bao gồm cả khả năng ngăn ngừa và quản trị mâu thuẫn.

Một môi trường và phương pháp giáo dục giúp phát triển và hoàn thiện toàn diện bộ kỹ năng 4.0 là điều cần thiết. Ba mẹ hãy chọn CMS EDU để con “tự tin tỏa sáng” trước mọi thách thức nhé!

Tìm hiểu thêm tại: https://www.facebook.com/CMSeduvietnam/

Đăng ký kiểm tra tư duy miễn phí ngay tại đây: https://cmsedu.vn/nangluctuduy/

Comments

Chia sẻ khác
Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.