Góc chia sẻ
Chia sẻ chuyên môn

Tìm hiểu hệ thống giáo dục phổ thông tại Mỹ: Tiêu chuẩn chung CCSS là gì?

07/01/2019 cms

CCSS là viết tắt của cụm từ Common Core State Standards – các tiêu chuẩn tiểu bang về kiến thức và kỹ năng cốt yếu chung áp dụng cho học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 12.

Tiêu chuẩn Common Score State Standards (CCSS) được lập ra cho các môn Anh ngữ và Toán học, được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn cao nhất tại các bang của Hoa Kỳ và các quốc gia trên thế giới, kinh nghiệm của các giáo viên, các chuyên gia bộ môn, các nhà tư tưởng hàng đầu cũng như phản hồi của công chúng. Tiêu chuẩn CCSS được soạn thảo bắt nhịp với thế giới thực tại, xác định những kiến thức và kỹ năng mà người trẻ cần phải có để thành công ở đại học và sự nghiệp trong một thế giới không ngừng thay đổi hiện nay.

“Common Core Standards” (Tạm dịch: “Tiêu Chuẩn Cốt Lõi Chung” hay “Tiêu Chuẩn Chung”), là cải cách giáo dục quan trọng và rộng lớn nhất cho các trường công lập Hoa Kỳ từ trước đến nay. Trong cách học mới này, học sinh rất cần sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, và việc làm sao cho phụ huynh hiểu rõ Common Core Standards là gì, là một mối quan tâm không nhỏ.

Kể từ niên khóa 2014-2015, cho hai môn Toán và Anh ngữ, các giáo viên trên toàn bộ lãnh thổ Hoa Kỳ phải áp dụng cách giảng dạy hoàn toàn mới để theo sát những tiêu chuẩn giáo dục mới được đặt ra cho học sinh từ Mẫu Giáo đến lớp 12. Học sinh được khuyến khích thảo luận, để hiểu sâu vào bản chất vấn đề hơn là học thuộc lòng.

 

Tiêu chuẩn CCSS xác định những kiến thức và kỹ năng mà người trẻ cần phải có để thành công ở đại học và sự nghiệp trong một thế giới không ngừng thay đổi

 

Điều đó có nghĩa là học sinh sẽ không được chỉ hiểu qua loa một vấn đề, một bài học, mà phải hiểu một cách thấu đáo, và áp dụng những khái niệm mình đang học vào đời sống thực tiễn. Bên cạnh đó, học sinh sẽ có cơ hội phát triển các kĩ năng như: kĩ năng diễn đạt, trình bày một vấn đề, kĩ năng làm việc nhóm, sử dụng công nghệ thông tin…

 

Toán – Những điểm nổi bật của CCSS

Theo bộ tiêu chuẩn này, học sinh từ lớp mẫu giáo đến lớp 5 cần làm thành thạo các phép tính số nguyên (cộng, trừ, nhân, và chia) và tăng cường kiến thức hiểu biết vững vàng về lý thuyết và kỹ năng thực hành với các phân số – nền tảng quan trọng cho việc học môn đại số.

CCSS phù hợp với mục tiêu giúp cho tất cả học sinh thành công trong môn Đại số. Để học sinh có thể bắt nhịp và tiếp tục học các kiến thức cấp độ cao hơn của bộ môn toán, CCSS đưa học sinh làm quen với các tiêu chuẩn của lớp bé để chuẩn bị cho các em học toán ở trình độ cao hơn.

Dựa theo tiêu chuẩn CCSS, chương trình của CMS EDU là tổ hợp theo các phạm vi khái niệm: số và đại lượng, đại số, mô hình, hình học, và thống kê và xác suất. Xuyên suốt các cấp lớp, chương trình được thiết kế để cân bằng việc phát triển kiến thức hiểu biết về lý thuyết với việc đạt được các kỹ năng thực hành.

Các học sinh sẽ có thể áp dụng các cách tư duy của toán học vào những vấn đề và thách thức trong đời thường, nhằm đưa ra các luận điểm toán học phù hợp, và truyền đạt chính xác những thông tin toán học của mình.

Comments

Chia sẻ khác
CÁC CHỈ SỐ THÔNG MINH CẦN BIẾT

Mỗi đứa trẻ sinh ra là những cá thể độc lập, có tính cách và tố chất khác nhau. Làm sao để giúp con phát huy một cách toàn diện những khả năng tiềm ẩn này là một thách thức lớn đối với các bậc phụ huynh.

KHẢ NĂNG VƯỢT KHÓ CỦA TRẺ

Tại sao trong cùng một tình huống, một số người mạnh mẽ thách thức khó khăn và thành công, trong khi những người khác lại nản lòng và chịu thất bại? Điểm khác nhau giữa họ chính là sự chênh lệch về AQ.

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học

Chúng tôi cam kết thông tin của bạn sẽ được giữ bảo mật.
Hỗ trợ trực tuyến
Mời bạn để lại thông tin trước khi được hỗ trợ.